Cách đuổi mèo hoang tránh xa nhà bạn hiệu quả

Mèo hoang thường gây ra rất nhiều phiền toái cho ngôi nhà của bạn, chúng thường xuyên vào nhà bạn và phá hoại đồ đạc. Hãy cùng Nhà Sạch Bốn Mùa tìm hiểu những cách đuổi mèo hoang tránh xa khỏi nhà bạn nhé!

Những cách đuổi mèo hoang

Mèo hoang đôi khi có thể gây phiền toái cho ngôi nhà của bạn, vì chúng có thể khiến nhà bạn trở nên bừa bộn, mất vệ sinh,… Vì vậy, bạn cần học cách xua đuổi mèo hiệu quả để chúng sẽ không bén mảng đến nhà của bạn nữa.

Nuôi chó

Chó và mèo là hai loài động vật rất kỵ nhau. Vì vậy, khi nuôi chó, bạn sẽ ít bị mèo hoang đến nhà quấy rầy.

Ngoài ra, bạn có thể xích chó ở những khu vực gần cổng hoặc lối ra vào để mèo hoang tránh xa nhà bạn

Sở hữu một chú chó cũng là một trong những cách đuổi mèo hoang hiệu quả

Không vứt thức ăn thừa xung quanh và buộc chặt các bịch rác

Mèo hoang thường vào nhà bạn để tìm thức ăn thừa trong thùng rác, túi rác trong sân nhà. Để đuổi những con mèo hoang này, bạn không nên để bừa bãi mà nên cho vào túi và buộc lại để rác không bay mùi.

Nếu mèo hoang không tìm thấy thức ăn trong nhà bạn, chúng sẽ tự bỏ đi và không làm phiền nhà bạn nữa.

Không vứt rác lung tung vì mèo hoang thường tìm thức ăn trong thùng rác

Sử dụng các mùi thảo mộc tự nhiên

Mèo hoang thường không thích những mùi hương của các loại thảo mộc như oải hương, sả, chanh… Vì vậy, bạn phải trồng những loại cây này xung quanh nhà để mèo hoang tránh xa ngôi nhà của bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng vỏ cây và xịt tinh dầu sả, chanh, oải hương,… xung quanh nhà để xua đuổi mèo hoang.

Bên cạnh đó, những loại cây này còn giúp bạn xua đuổi các loại côn trùng khác như muỗi, gián,… rất hiệu quả.

Lắp đặt các hệ thống phun nước tự động

Mèo thường ghét bị ướt, vì vậy chúng thường không thích nước và thậm chí cả tiếng nước. Vì vậy bạn có thể lắp đặt hệ thống tưới phun ngoài sân hoặc gần cổng. Khi mèo hoang nhìn thấy vòi phun nước, mèo sẽ hoảng sợ và không dám vào nhà bạn nữa.

Mèo rất ghét bị ướt nên khi sử dụng thiết bị phun nước, mèo hoang sẽ tránh xa nhà bạn

Sử dụng thiết bị phát sóng siêu âm

Tai mèo rất nhạy cảm với sóng âm cường độ lớn, vì vậy bạn có thể lắp đặt thiết bị phát sóng siêu âm, thiết bị này sẽ phát ra tín hiệu sóng khi phát hiện có sự xâm nhập và những tín hiệu này chỉ có loài mèo mới nghe được. Khi mèo hoang nghe thấy tiếng sóng này, chúng sẽ bực mình và bỏ đi, không đến nhà bạn nữa.

Tuy nhiên, loại thiết bị này chỉ phát ra sóng âm trong một phạm vi nhất định, để tạo hiệu quả tốt nhất, bạn nên lắp đặt các thiết bị này gần cửa ra vào hoặc gần cổng để mèo tránh xa.

Ngoài ra, khi phát hiện mèo đột nhập, bạn cũng có thể lắc đũa, xoong chảo để phát ra tiếng động lớn khiến mèo bỏ đi.

Tạo bề mặt đất gai góc, không bằng phẳng

Mèo thường không thích cảm giác gai góc hoặc sần sùi dưới chân. Vì vậy, bạn có thể tận dụng điều này bằng cách tạo ra nhiều lớp gai nhựa sắc nhọn trong sân nhà để xua đuổi mèo hoang.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng cành cây khô, đá nhỏ, vỏ trứng,… rải khắp tường rào hoặc cổng ra vào để ngăn mèo vào nhà.

Mèo thường không thích cảm giác cộm hoặc thô ráp dưới chân

Sử dụng thuốc công nghiệp

Hiện nay, có rất nhiều nhà thuốc bán các loại thuốc xịt và dung dịch giúp xua đuổi mèo hoang. Những loại thuốc này tỏa ra mùi hương khiến mèo rất khó chịu, khi nghe thấy những mùi này chúng sẽ bỏ đi và không dám quay lại nhà bạn nữa.

Lưu ý dùng cách đuổi mèo hoang

Dù không thích mèo hoang hay dùng bất cứ biện pháp nào để đuổi mèo thì bạn cũng cần đặc biệt lưu ý để không gây nguy hiểm cho mèo. Vì chúng cũng là sinh vật sống nên dù phá phách nhưng chúng vẫn cần được bảo vệ. Vì vậy, đừng làm hại chúng nhé!

Với những chia sẻ của Nhà Sạch Bốn Mùa về cách đuổi mèo hoang. Hy vọng các bạn có thể áp dụng để xua đuổi mèo hoang khỏi nhà của mình.

Các câu hỏi thường gặp

Liệu mèo hoang có tự bỏ đi không?

Tùy thuộc vào diện tích lãnh thổ sẵn có của nó, có thể mèo hoang sẽ đến thăm nhà bạn một vài lần. Nếu là mèo nhà, thỉnh thoảng nó sẽ lẩn trốn nên bạn có thể hiếm khi nhìn thấy. Nhưng đối với những con mèo hoang tìm được nơi trú ẩn và nguồn thức ăn tốt, hoặc mùi hoóc-môn của người bạn đời tiềm năng gần đó rất có thể sẽ ghé thăm sân của bạn gần như vĩnh viễn, trừ khi bạn có biện pháp ngăn cản chúng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *