Cách đuổi ong ra khỏi nhà an toàn và nhanh chóng

Bạn thấy có những chú ong vào nhà bạn và làm tổ. Đôi khi còn gây nguy hiểm cho gia đình bạn. Hãy cùng  Nhà Sạch Bốn Mùa tìm hiểu cách đuổi ong ra khỏi nhà an toàn, nhanh chóng và hiệu quả nhé!

Các bước thực hiện cơ bản để đuổi ong ra khỏi nhà

Ong là loài động vật cực kỳ quan trọng đối với hệ sinh thái thực vật, nhưng tất nhiên chúng không phải là “những người bạn cùng nhà” lý tưởng. Vì vậy, nếu chẳng may chúng đến làm tổ trong ngôi nhà của bạn, hãy ghi nhớ và làm theo các bước dưới đây nhé:

  • Đầu tiên, bạn nên liên hệ với một chuyên gia về ong – thường là những người nuôi ong, họ sẽ biết cách di chuyển tổ ong một cách hợp lý và an toàn nhất.
  • Treo một ít viên băng phiến gần tổ ong để xua đuổi chúng và ngăn chặn ong đến làm tổ.
  • Sử dụng một số loại gia vị tự nhiên có mùi hương nồng như quế để đuổi ong ra khỏi nhà.
  • Ngoài ra, tinh dầu bạch đàn, sả hay bạc hà cũng là một trong những cách đuổi ong ra khỏi nhà vô cùng hiệu quả.
Liên hệ với những người nuôi ong để họ di dời tổ ong một cách hợp lý nhất và an toàn nhất

Sau khi bạn đuổi ong ra khỏi nhà, hãy cẩn thận bịt kín tất cả các vị trí mà ong có thể xâm nhập, chẳng hạn như ống khói, vết nứt trên tường hoặc các lỗ hổng trên gạch và mái nhà. Đồng thời, kiểm tra kỹ những vị trí ong có thể làm tổ trong nhà để kịp thời xử lý.

Cách đuổi ong vàng ra khỏi nhà một cách an toàn?

  • Gọi cho chuyên gia về ong: Đây là cách tốt nhất, an toàn và hợp lý nhất để di rời tổ ong ra khỏi nhà mà không gây hại cho chúng. Họ sẽ biết cách đuổi ong ra khỏi nhà của bạn và đưa ra một số mẹo hoặc thủ thuật để giúp bạn ngăn chặn chúng quay trở lại.
  • Sử dụng băng phiến: Thông thường, người ta sử dụng băng phiến để đuổi sâu bướm nhưng đó cũng là giải pháp tuyệt vời để xua đuổi ong. Mùi hương tỏa ra từ băng phiến sẽ khiến đàn ong bỏ đi không muốn quay trở lại. Bạn chỉ cần treo một ít băng phiến gần tổ ong, sau một thời gian chúng sẽ tự động di rời ra khỏi nhà bạn.
  • Sử dụng gia vị từ thiên nhiên: Ngoài hai phương pháp trên, bạn cũng có thể sử dụng các loại gia vị trong nhà bếp của mình như quế. Chỉ cần rắc một ít quế hoặc bột quế xung quanh tổ ong mỗi ngày, chúng sẽ tự bỏ đi và tìm một ngôi nhà mới ở một nơi khác.
  • Xịt tinh dầu: Những chú ong thường bị thu hút bởi những mùi hương ngọt ngào từ nước hoa hoặc các sản phẩm tạo mùi thơm khác mà chúng ta thường sử dụng. Vì vậy mùi hương nồng và nồng của tinh dầu sẽ giúp xua đuổi ong làm tổ trong nhà bạn.
Tinh dầu còn có tác dụng xua đuổi ong

Một số mẹo để đuổi ong ra khỏi nhà bằng các nguyên liệu tự nhiên

  • Dùng sả: Sả là một loại gia vị có mùi thơm nồng, tính ấm thường được dùng trong chế biến món ăn và một công dụng khác của sả là giúp xua đuổi ong ra khỏi nhà, đặc biệt là ong bắp cày vô cùng hiệu quả. Bạn chỉ cần đập dập vài củ sả rồi đem phơi khô rồi đốt cho đến khi khói đặc rồi cho vào dưới tổ ong. Hương thơm của sả sẽ khiến lũ ong tự bay đi.
  • Dùng tỏi: Không chỉ ong, hầu hết các loài côn trùng đều sợ mùi tỏi. Vì vậy, bạn chỉ cần dùng một ít bột tỏi rắc xung quanh tổ ong để chúng tự di chuyển đi nơi khác.

Với những chia sẻ về cách đuổi ong của  Nhà Sạch Bốn Mùa  . Hy vọng bạn có thể áp dụng những cách phòng tránh để xua đuổi ong khỏi nhà.

Các câu hỏi thường gặp

Tại sao ong chết sau khi đốt?

Vì vòi chính của ong được gắn vào các cơ quan nội tạng, thần kinh, cơ và ruột của ong mật. Khi ong (thợ) đốt người, ngòi sẽ dính vào da người. Theo bản năng, ong mật cố gắng bay đi, để lại một phần nhỏ nội tạng của nó, dẫn đến cái chết của ong mật.
Tuy nhiên, điều này chỉ áp dụng cho ong thợ. Một con ong chúa có thể đốt nhiều lần mà không chết, do có một ngòi dự phòng khác. Tuy nhiên, rất hiếm khi ong chúa đốt. Hầu hết tất cả các vết đốt cho người đều do ong thợ gây ra. Ong đực không có đốt.

Ong mật sống được bao lâu?

Ong chúa: 3-5 năm.
Ong thợ: 6 tuần vào mùa xuân, hạ, thu và đến 4-5 tháng vào mùa đông.
Ong thợ: Chúng chết ngay sau khi giao phối. Tuổi thọ lên đến 4 tháng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *