Cách khử khuẩn phòng ngủ hiệu quả nhất

Phòng ngủ là nơi bạn nghỉ ngơi, tái tạo năng lượng sau một ngày làm việc căng thẳng. Nếu bạn để phòng ngủ mất vệ sinh và bốc mùi có thể làm giảm chất lượng cuộc sống cũng như ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Do đó bạn cần biết cách khử trùng phòng ngủ, diệt nấm mốc và vi khuẩn.

Nguyên nhân gây ra mùi hôi, vi khuẩn trong phòng ngủ

Nguyên nhân gây ra mùi hôi, vi khuẩn trong phòng ngủ 

Chăn ga gối đệm lâu ngày chưa được giặt sạch.

Khi chúng ta ngủ, cơ thể sẽ thực hiện quá trình trao đổi và đào thải các chất độc trong cơ thể. Trong quá trình này, chúng ta tiết ra một lượng mồ hôi nhất định. Mồ hôi này chứa vi khuẩn lâu ngày sẽ tích tụ trên gối, đệm, chăn sẽ gây mùi hôi, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Quần áo dơ, bẩn để trong phòng.

Với quần áo sau một ngày làm việc, vui chơi hay giải trí, chúng sẽ bám đầy bụi bẩn và vi khuẩn trong khi bạn hoạt động. Thay vì mang chúng đi giặt thì bạn lại treo chúng lên móc quần áo trong phòng ngủ. Điều này thật tai hại vì những vi khuẩn trong quần áo sẽ từ từ khuếch tán ra khắp phòng ngủ, gây hại cho sức khỏe của bạn.

Đặc biệt đối với những quần áo bị ẩm mốc, chúng chứa một lượng vi khuẩn lớn hơn bình thường rất nhiều. Nếu bạn để chúng trong phòng, dưới nhiệt độ thích hợp (nhất là trong môi trường máy lạnh) chúng sẽ phát triển, lây lan và bám vào các vật dụng, gây ra ẩm mốc, mùi hôi khó chịu cho cả phòng ngủ.

Phòng ngủ lâu ngày không được dọn dẹp, vệ sinh

Trong không khí cũng chứa nhiều bụi bẩn và việc bạn đi ra đi vào cũng sẽ mang vi khuẩn bụi bẩn vào phòng ngủ. Kết hợp với việc bạn không chịu vệ sinh thường xuyên sẽ dẫn đến căn phòng sẽ chứa rất nhiều bụi bẩn và vi khuẩn. Sinh hoạt trong môi trường đó lâu ngày có thể sẽ khiến bạn sinh ra nhiều bệnh.

Cách khử trùng và khử khuẩn phòng ngủ

Khử khuẩn phòng ngủ bằng cách làm sạch chăn ga gối đệm

Vệ sinh chăn ga gối đệm thường xuyên 

Chăn gối có thể là nơi tích tụ nhiều vi khuẩn nhất. Đó là lý do tại sao bạn phải giặt ga trải giường và vỏ gối thường xuyên (thường là 15 ngày một lần). Đây cũng là cách giúp khử trùng phòng ngủ và mang lại không gian trong lành cho bạn khi nghỉ ngơi.

Lau sàn phòng ngủ thường xuyên hàng ngày

Hầu hết vi khuẩn và bụi bẩn bạn mang vào phòng ngủ sẽ rơi và nằm trên sàn nhà. Do đó, việc quét và lau sàn nhà đều đặn hàng ngày có thể giúp bạn loại bỏ một lượng bụi bẩn đáng kể trong phòng. Bạn có thể sử dụng robot hút bụi để đảm bảo làm sạch hoàn toàn và có thể làm sạch ở những nơi khó tiếp cận như gầm giường, gầm tủ… chưa kể chúng sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều công sức.

Làm sạch các chi tiết khác trong phòng

Vệ sinh rèm cửa thường xuyên

Mặt bằng các vật dụng khác trong phòng ngủ như: tivi, tủ, gương, bàn trang điểm, rèm…. Đây là những nơi ít bụi bẩn và vi khuẩn hơn so với sàn nhà hoặc chăn ga gối đệm. Tuy nhiên, bạn cũng cần vệ sinh và khử trùng khoảng một tháng một lần để giúp phòng ngủ luôn sạch sẽ nhất có thể, từ đó ngăn chặn vi khuẩn sinh sôi và nảy nở.

Làm sạch bụi bẩn và vi khuẩn trong không khí

Sau khi làm sạch tất cả vi khuẩn, bụi bẩn và nấm mốc trong phòng ngủ, chúng tôi nghĩ rằng phòng ngủ đã hoàn toàn sạch sẽ. Tuy nhiên, vi khuẩn và bụi bẩn vẫn tồn tại trong không khí mà chúng ta không nghĩ đến và không thể nhìn thấy. Các vi khuẩn, bụi bẩn lơ lửng trong không khí sẽ gây hại nếu bạn hít phải, vì vậy, bạn phải biết cách khử trùng bụi bẩn trong không khí trong phòng ngủ. Dưới đây là một số cách để khử trùng không khí trong phòng ngủ:

Sử dụng máy khuếch tán tinh dầu

Sử dụng máy khuếch tán tinh dầu để làm sạch bụi bẩn trong không khí 

Máy khuếch tán tinh dầu không chỉ giúp bạn lọc sạch vi khuẩn trong không khí mà còn giúp khử mùi, tạo hương thơm dễ chịu, mang lại cảm giác thoải mái cho giấc ngủ của bạn. Bạn chỉ cần bật máy khuếch tán tinh dầu lên để máy chạy trong khoảng 2 – 3 tiếng là vi khuẩn sẽ được khử sạch hoàn toàn.

Sử dụng máy lạnh có chức năng làm sạch không khí

Sử dụng máy lạnh có chức năng làm sạch không khí 

Thông thường ở máy lạnh sẽ có chức năng làm sạch, khử mùi và hút ẩm. Bạn có thể sử dụng chế độ này để khử trùng không khí trong phòng ngủ bằng cách cho máy lạnh chạy trong khoảng 1 giờ.

Sử dụng trái thơm

Đốt nến bên trong quả dứa để khử mùi hôi trong phòng ngủ

Nếu phòng ngủ của bạn có mùi hôi thì bạn có thể sử dụng dứa để loại bỏ chúng. Bạn chỉ cần cắt bỏ phần ruột bên trong của quả dứa và đặt nến vào bên trong. Nhiệt độ cao của nến sẽ làm nóng dứa và tạo ra mùi dễ chịu, từ đó giúp khử mùi hôi trong phòng. Đây là cách tiết kiệm nhiều thời gian, công sức và thân thiện với môi trường.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo 22 cách khử mùi hôi trong phòng ngủ của Nhà Sạch Bốn Mùa

Giữ phòng ngủ của bạn thông thoáng

Một cách khác để giữ cho không khí trong phòng ngủ của bạn trong lành là mở cửa sổ để không khí bên ngoài tràn vào thay thế không khí bên trong.

Mở cửa để gió và không khí bên ngoài vào 

Sử dụng dịch vụ dọn phòng của Nhà Sạch Bốn Mùa

Dọn dẹp buồn phòng Nhà Sạch Bốn Mùa

Nếu không có thời gian rảnh để dọn phòng, bạn có thể sử dụng dịch vụ dọn phòng của Nhà Sạch Bốn Mùa Tại đây chúng tôi cam kết đảm bảo rằng phòng ngủ của bạn sẽ được làm sạch một cách triệt để ngay cả những nơi khó vệ sinh nhất. Từ đó giúp bạn thoải mái tận hưởng những giây phút thư giãn quý giá.

Tại sao phòng ngủ có mùi hôi?

Phòng ngủ lâu ngày có mùi hôi là do những nguyên nhân sau:
– Chăn ga gối đệm lâu ngày không được vệ sinh
– Quần áo bẩn để trong phòng
– Phòng ngủ lâu ngày không được vệ sinh. sạch sẽ, sạch sẽ

Làm thế nào để làm sạch không khí trong phòng ngủ?

– Dùng máy khuếch tán tinh dầu
– Dùng máy lạnh có chức năng làm sạch không khí
– Sử dụng trái thơm
– Giữ phòng ngủ luôn thông thoáng khí

Trên đây là những cách khử khuẩn phòng ngủ mà Nhà Sạch Bốn Mùa đã đưa ra, hy vọng bạn có thể áp dụng để diệt sạch vi khuẩn, bụi bẩn và nấm mốc hiệu quả, từ đó bảo vệ sức khỏe của chính mình và những người thân xung quanh. Nhà Sạch Bốn Mùa chúc bạn có một ngày mới tràn ngập niềm vui.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *