Hầu hết các gia đình Việt hiện nay đều đã sử dụng nhà vệ sinh tự hoại với đủ kiểu loại bồn cầu và hệ thống cầu cống phúc tạp. Tuy nhiên những vấn đề tắc cống, tắc bồn cầu là điều xảy ra liên tục, gây phiền toái và rất mất vệ sinh. Để giải quyết vấn đề tắc nghẹt cầu cống, trên thị trường đã ra đời nhiều loại bột thông cống, những công cụ thông cống khác nhau. Trong đó phải kể đến dạng dung dịch thông cống – được biết đến với sức mạnh thông cống vô địch. Trong các dòng sản phẩm dung dịch thông bồn cầu, top ba sản phẩm hiệu quả nhất là dung dịch thông cống Sifa, dung dịch thông cống Tracatu và dung dịch thông cống Hando.

Xem ngay các sản phẩm dung dịch thông bồn cầu cực mạnh, hiệu quả nhanh chóng
Các dung dịch thông bồn cầu đều có công thức hóa học với nồng độ đậm đặc cao, bao gồm các hóa chất có tính axit mạnh đến rất mạnh như: Axit Sunfuric, Sodium Hydroxit, Natri Hydroxit,… Tính chất tẩy rửa và phân hủy cực mạnh sẽ giúp đánh tan những vật thể gây tắc bồn cầu, cống thải nhà bạn mà vẫn an toàn, vệ sinh và dễ dàng sử dụng.

Cùng là hóa chất dung dịch thông tắc bồn cầu nhưng mỗi loại dung dịch sẽ có cơ chế hoạt động và cho hiệu quả sử dụng khác nhau. Để khẳng định được hóa chất nào là tốt nhất thì người tiêu dùng chính là người đánh giá tốt nhất. Bài viết dưới đây của Ths Bùi Huy Hoàng sẽ đưa ra những tham khảo hữu ích nhất để người dùng có thể đưa ra lựa chọn tốt nhất cho gia đình mình.

Top 3 dung dịch thông bồn cầu tốt nhất hiện nay, tan dầu mỡ, chất bẩn nhanh chóng

1. Dung dịch thông bồn cầu Sifa

Sifa là cái tên được xướng ở ngôi quán quân về thông tắc bồn cầu. Trên thị trường hiện nay có dung dịch thông tắc phân hủy hầm cầu Sifa siêu mạnh và siêu nhanh 1200g và 1400g. Dòng sản phẩm Sifa có hai loại dùng cho thông tắc cống và thông tắc bồn cầu riêng biệt. Với công thức cải tiến đặc biệt, sản phẩm Sifa có thể thông tắc nhanh trong 5 phút, mà vẫn không làm ảnh hưởng hư hại gì đến bề mặt cầu cống, thiết bị vệ sinh.

Cơ chế thông tắc của dung dịch thông bồn cầu Sifa như sau: Dung dịch sẽ ngấm vào bề mặt, đánh bay từ từ những vết bẩn ố vàng, những cặn rác như tóc, giấy vệ sinh, thức ăn thừa, nhựa, túi nilong. Tiếp đến là tác động mạnh mẽ bào mòn những vị trí bị vôi hóa gây tắc đường ống không thể lưu thông. Với tính năng này bạn hoàn toàn có thể dùng Sifa để vệ sinh những mảng ố vàng trên tường và nền nhà tắm, nhà vệ sinh, hay thậm chí sàn bếp nơi nhiều dầu mỡ và cặn bẩn.

Nước thông cầu cống nghẹt sifa mới nhất mang lại tác dụng rất tuyệt vời!
Bạn đừng lo ngại khó khăn trong việc sử dụng dung dịch Sifa khi thông tắc cống. Bởi công việc này rất đơn giản và dễ dàng thực hiện:

 • Khi bắt đầu nhận thấy dấu hiệu của tắc, nghẹt bồn cầu hay cống, bạn hãy nhớ đến ngay Sifa. Tiếp theo bạn cần biết rõ loại bồn cầu hay cống nhà mình rút hay nhanh chậm cũng như tình trạng tắc nghẹt nặng hay nhẹ của cầu – cống mà cân đối lượng dung dịch đổ vào.
 • Mở nắp bình dung dịch và đổ trực vào miệng bồn cầu hoặc miệng cống, tuyệt đối không pha loãng. Nếu là bồn cầu rút nước chậm bạn chỉ đổ khoảng 1/3 chai 1200g. Nếu tắc cứng thì bạn đổ 2/3 chai, nếu là đường ống lớn bạn nên dùng cả 1 chai hoặc 1,5 chai 1200g.
 • Sau khi đổ dung dịch vào trong bồn cầu – đường cống, bạn hãy để các dung dịch của Sifa làm công việc dọn dẹp trong khoảng 5-10 phút để chắc chắn rằng bồn cầu và cống đã thông suốt.
 • Sau cùng bạn chỉ cần ấn xả nước mạnh ở bồn cầu hoặc dội mạnh nước vào đường cống để “tống cổ” chất thải xuống bể phốt.

Đây là một dòng sản phẩm dung dịch thông cống do Việt Nam mình sản xuất với chất lượng cao mà vẫn có giá thành bình dân chỉ khoảng hơn 60.000vnd cho một chai 1200g.

2. Dung dịch thông cống Tracatu

Nói về loại nước thông cống được nhiều người tin dùng hơn cả thì phải kể đến dung dịch thông cống Tracatu. Đây là sản phẩm thông dụng, đã có tiếng tăm và rất được lòng tin của người tiêu dùng.

Công thức cải tiến của Tracatu giúp cho việc đánh bay vết bẩn, mảng bám một cách nhanh chóng. Các chất cặn bã, rác thải mắc kẹt trong bồn cầu – ống cống được đánh tan, trở thành dạng lỏng chỉ trong phút chốc. Loại dung dịch này vừa làm nhiệm vụ sửa chữa mà vẫn đảm bảo an toàn cho bồn cầu và đường cống của bạn.

Nước thông cống Tracatu
Thiết kế dung tích và hình thức sản phẩm rất tiện lợi với người sử dụng. Bạn có thể mua loại dung dịch Tracatu 500ml hoặc 1000ml dùng cho tắc nhẹ hoặc tắc nặng. Chai nhựa có tay cầm rất sạch sẽ, an toàn lại dễ sử dụng, bạn có thể dùng để vệ sinh nhà tắm, lavabo,…

Cách xử lý bồn cầu – ống cống bị tắc với dung dịch Tracatu như sau:

 • Với tắc bồn cầu, đổ trực tiếp một lượng dung dịch Tracatu vừa đủ vào miệng bồn cầu rồi đậy nắp lại. Chờ trong khoảng 5-10 phút để dung dịch có thời gian phân hủy các chất gây tắc. Sau đó bạn cần ấn xả nước hoặc dội thật mạnh một lượng nước lớn để đẩy hết các chất thải, cặn bã xuống bể phốt.
 • Với tắc đường ống cống, trước tiên bạn nên khóa đường nước lưu thông với cống. Hãy xác định chiều dài đường ống tới bể phốt hoặc nơi tháo nước để đổ lượng dung dịch phù hợp. Đổ trực tiếp dung dịch Tracatu vào miệng cống, ngưng sử dụng và không cho nước chảy qua đường ống trong khoảng 4-5 giờ, tốt nhất là để qua đêm. Sau đó hãy xả mạnh nước để dọn sạch sẽ các chất cặn bã, rác thải trong cống.

Sản phẩm dung dịch thông cống Tracatu được Việt Nam sản xuất dựa trên công nghệ cải tiến hơn, hiện đại hơn với hiệu quả vượt trội mà giá lại vô cùng hợp lý (50.000vnd cho chai 500ml).

3. Dung dịch thông bồn cầu cực mạnh Hando

Dung dịch thông tắc cống Hando là một trong những sản phẩm sản xuất nội địa được ưa chuộng nhất. Sản phẩm được tin dùng bởi các công ty dịch vụ thông tắc cống tại hai thành phố lớn nhất đất nước là Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Có thể nói dung dịch thông cống Hando là “nhẵn mặt” trên thị trường các sản phẩm thông tắc bồn cầu của Việt Nam. Bạn có thể bắt gặp nó ở bất cứ đâu, từ siêu thị lớn hay tạp hóa nhỏ, thậm chí có cả trên các trang thương mại điện tử như Shoppe, Lazada.

Dung dịch thông cống Hando
Hando sẽ giúp bạn thông sạch sẽ từ đầu đến cuối cho bồn cầu và đường cống nhà bạn với công thức hóa học cực mạnh. Dù cho chất thải có tích lũy chặt đến đâu, dài đến đâu đều sẽ bị thông nghẹt và dọn dẹp sạch sẽ. Sẽ không còn vương vấn trong bồn cầu hay đường cống những cuộn tóc rối hay băng vệ sinh, túi nhựa, tất,…

 • Với Hando, mọi việc bạn cần làm để thông tắc bồn cầu là đổ trực tiếp dung dịch vào miệng bồn cầu, miệng cống rồi để chúng ngấm dần các chất dung dịch trong khoảng 1-2 giờ. Nếu có thể thì để qua đêm sẽ đạt hiệu quả tốt nhất.
 • Trong khoảng thời gian ấy, dung dịch Hando hoạt động mạnh mẽ giống như sự phá hủy. Nó ngấm vào tất cả các chất cặn bã, tắc nghẹt, từ từ ăn mòn và hòa tan chúng trong chính dung dịch của mình.
 • Sau cùng Hando chỉ cần bạn xả nước thật mạnh để cuốn sạch sẽ tất cả chất thải đó chảy ngoan ngoãn xuống bể phốt.

Có thể nói đây là sản phẩm tốt, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn dung dịch thông tắc bồn cầu Hando làm giải pháp hữu hiệu thay thế cho việc phải tháo dỡ, đục nên để sửa chữa đường ống. Một lần mua sản phẩm bạn có thể sử dụng nhiều lần, cho mọi loại tắc bồn cầu, tắc cống hay chỉ đơn giản là dọn dẹp vệ sinh nhà tắm, nhà vệ sinh công cộng,… Hando không chỉ giúp bạn xua tan nỗi lo tắc nghẹt bồn cầu mà còn tiết kiệm thời gian và công sức cũng như tiền bạc của bạn. Hãy lựa chọn Hando là người đồng hành với gia đình bạn nhé!

Lưu ý chung khi sử dụng dung dịch thông tắc bồn cầu Sifa,Tracatu và Hando

 • Bạn cần đeo găng tay cao su không ngấm nước. Đeo khẩu trang để tránh ngửi nhiều cũng như tiếp xúc vào với dung dịch. Bởi tính axit cực mạnh của dung dịch này sẽ gây ảnh hưởng đến da tay, sức khỏe của người dùng.
 • Bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng cũng như nghiên cứu kỹ loại bồn cầu, loại đường ống nhà mình để sử dụng đúng liều lượng dung dịch, đúng quy đình và thời gian chờ, để có thể đạt được hiệu quả thông tắc tốt nhất.
 • Các loại dung dịch này không phản ứng hay nói cách khác nó không có tác dụng hiệu quả đối với các vật liệu từ kim loại, cứng như thìa, đồ chơi, đinh,…
 • Tuyệt đối để xa tầm nhìn, tầm tay của trẻ nhỏ, loại dung dịch này rất nguy hiểm với sức khỏe khi trẻ vô tình sử dụng không kiểm soát.
 • Tuy những dung dịch thông tắc bồn cầu này mang đến hiệu quả nhanh – gọn – lẹ nhưng không vì thế mà bạn lạm dụng dung dịch. Bởi khi dùng nhiều hóa chất axit mạnh sẽ đồng thời giết chết các vi sinh vật sinh khí có lợi trong bể phốt, hầm cầu. Khi đó bạn có thể sử dụng các loại dung dịch thông bồn cầu sinh học có chứa vi sinh để cải thiện số lượng các vi sinh vật có lợi trong hầm cầu.

Hiện nay trên thị trường có vô vàn loại dung dịch thông tắc bồn cầu, tình trạng hàng giả, hàng nhái là không thể tránh khỏi. Có những sản phẩm trôi nổi không rõ nguồn gốc xuất xứ cũng như thành phần hóa học. Khi sử dụng không chỉ không xử lý được tắc nghẹt cầu – cống ngược lại còn làm hư hỏng cầu – cống và ảnh hưởng đến môi trường, sức khỏe con người.

Hãy là người mua hàng thông minh, nắm bắt rõ nguồn gốc, nhãn hàng, chủng loại của dung dịch thông tắc bồn cầu. Bạn hãy lựa chọn sao cho phù hợp với tình trạng của bồn cầu, ống cống nhà mình. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp bất khả kháng, bạn có thể gọi cho đội ngũ thông tắc cống chuyên nghiệp. Họ sẽ xử lý dứt điểm nguyên nhân gây ra tình trạng tắc nghẹt bồn cầu – cống. Tuy nhiên tôi tin chắc rằng, chỉ với 3 sản phẩm trên đây, tình trạng tắc nghẹn bồn cầu, cống thải sẽ không còn là ác mộng với gia đình bạn.

Xem thêm:

 • Bột thông bồn rửa bát
 • Súng thông bồn cầu
 • Cách thông cống tại nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *