Trước đây, khi gặp các vấn đề về tắc bồn cầu, tắc đường ống nước, tắc cống, mọi người thường phải loay hoay với những vòi nước, thụt rửa rồi đục tường, thay đường ống. Đến bây giờ việc giải quyết thông tắc cống rãnh rất đơn giản, chỉ với một loại dung dịch đặc hiệu – dung dịch thông tắc cống. Cống rãnh của gia đình bạn sẽ không còn tình trạng tắc nghẹt gây mất vệ sinh và ảnh hưởng đến sức khỏe.

Dung dịch thông tắc cống là gì

Có thể bạn đã nghe rất nhiều về các loại thuốc thông tắc bồn cầu dưới dạng như: bột thông tắc bồn cầu, viên thông tắc bồn cầu. Thì “dung dịch thông tắc bồn cầu” chính là dạng tồn tại thứ 3 của thuốc thông tắc bồn cầu nói chung.

  • Dung dịch thông tắc bồn cầu ở dạng lỏng, các hợp chất có trong dụng dịch thường là các hợp chất có tính axit rất mạnh. Thành phần chính là các axit mạnh như Natri Hydroxit, Sodium Hydroxide, Potassium Hydroxide. Các axit này vốn đã có sức ăn mòn mạnh, khi được kết hợp với nhau, chúng có khả năng phân hủy rất mạnh. Dễ dàng phân hủy các hợp chất hữu cơ như tóc, rau, dầu mỡ, túi nilon, giấy rác, khăn vải,…

Trong dung dịch thông tắc cống có chứa các chất có tính axit cực mạnh giúp bạn thông cống nhanh chóng

  • Nhiệm vụ chung của dung dịch thông tắc bồn cầu là phân hủy mọi vật thể gây tắc, nghẹt ở bồn cầu, hầm cầu. Tuy nhiên có một vài loại dung dịch thông tắc bồn cầu với công nghệ sinh học. Một mặt vẫn phân hủy những chất cặn bã tích tụ gây tắc, mặt khác vẫn giữ nguyên hệ vi sinh vật có lợi trong hầm cầu của bạn.
  • Hiện nay trên thị trường, các loại sản phẩm dung dịch thông tắc bồn cầu là rất phong phú và đa dạng cả kề chủng loại và chất lượng. Tuy chỉ là dung dịch thông bồn cầu nhưng nếu là sản phẩm không rõ nguồn gốc, trôi nổi hoặc tự pha chế sẽ có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe rất lớn.

Xem thêm: Top 6 Loại bột thông cống, bột thông bồn cầu tốt nhất hiện nay

Cách dung dịch thông tắc bồn cầu

Theo Ths Bùi Huy Hoàng thì sản phẩm dung dịch thông tắc bồn cầu có hiệu quả rất cao, tuy nhiên để làm được điều đó thì cách mà bạn sử dụng dung dịch cũng rất quan trọng. Mọi sản phẩm đều có hướng dẫn sử dụng rất cụ thể và chi tiết, bạn nên làm theo đúng hướng dẫn sử dụng để có được kết quả như lời quảng cáo của nhà sản xuất.

Khi sử dụng dung dịch thông tắc bồn cầu, các bạn nên đeo khẩu trang để tránh mùi

  • Việc đầu tiên cần làm để thông tắc bồn cầu đó là đảm bảo vệ sinh cho chính mình, vì đây là hóa chất mạnh nên bạn cần thiết phải đeo gang tay cao su loại dài, khẩu trang để bảo vệ an toàn. Sử dụng dung dịch tránh để dung dịch dính vào quần áo, bắn lên mặt vì rất nguy hiểm với mắt, cũng tránh để dung dịch dây ra ngoài khó kiểm soát.
  • Với dung dịch thông tắc bồn cầu bạn nên đổ trực tiếp không nên pha thêm với nước hay bất cứ dung dịch nào khác. Đổ một lượng dung dịch theo hướng dẫn hoặc theo tình trạng tắc của bồn cầu. Nếu tắc nhẹ chỉ cần nửa chai hoặc tắc nặng thì cả chai. Nên đổ vừa hoặc đổ quá chứ không nên đổ ít hơn hướng dẫn, vì khi thiếu dung dịch sẽ không đủ để phân hủy hết các chất gây tắc.
  • Sau khi đổ dung dịch bạn không nên xả nước ngay mà nên có thời gian chờ. Tùy tình trạng tắc mà thời gian từ 1-2 tiếng đến 3-5 tiếng, thông thường để qua đêm sẽ đạt hiệu quả tốt nhất.

Nên dùng loại dung dịch thông tắc bồn cầu nào là tốt nhất

Để đánh giá loại dung dịch nào là tốt nhất rất khó, mỗi một bồn cầu bị tắc có rất nhiều nguyên nhân và tồn tại tình trạng tắc khác nhau nên không dễ để so sánh. Tuy nhiên dựa vào phản hồi của khách hàng cũng như sự tin dùng của các sản phẩm, dưới đây là một số loại dung dịch thông tắc bồn cầu có tiếng là hiệu quả nhất.

Dung dịch thông cống Hando

  • Dung dịch thông tắc bồn cầu Hando: dung dịch này rất “nhẵn mặt” trên thị trường, nó có khả năng thông tắc nhanh chóng, đánh tan mọi vật thể gây tắc bồn cầu. Giá thành của Hando cũng rất rẻ, phù hợp với mọi gia đình.
  • Dung dịch thông tắc bồn cầu EcoClean L 100F: đây là một loại dung dịch sản xuất theo công nghệ vi sinh của Mỹ, chuyên dùng cho các bồn cầu tắc nghẹt mà vẫn đảm bảo mật độ vi sinh có lợi cho hầm cầu. Tuy giá thành khá đắt song vì hiệu quả cao nên được người dân thành phố lớn rất tin dùng
  • Dung dịch thông tắc bồn cầu Johnson – Nhật Bản: sản phẩm từ Nhật Bản rất được đề cao về chất lượng, loại dung dịch này cũng không ngoại lệ. Với thâm niên lâu năm trong ngành các chất tẩy rửa, sản phẩm này của Johnson đánh bay cặn bẩn, mảng bám và vôi hóa trong bồn cầu. Phân hủy những rác hữu cơ, đẩy các chất gây tắc xuống bể phốt một cách dễ dàng.

Chỉ sử dụng dung dịch thông tắc bồn cầu khi bồn cầu thực sự bị tắc. Cũng có nhiều trường hợp bồn cầu bị tắc bởi các vật thể cứng rắn, kim loại, nên sử dụng dung dịch thông cống là không có tác dụng. Lúc đó cần phải có đội ngũ chuyên thông tắc bồn cầu mới xử lý được.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *