Cách đuổi rết ra khỏi nhà an toàn và hiệu quả

Bạn phát hiện rết trong nhà thường xuyên và bạn đang cố gắng tìm cách đuổi chúng đi? Tham khảo ngay cách đuổi rết ra khỏi nhà an toàn và hiệu quả dưới đây nhé!

Rết là con gì?

Rết hay còn gọi là con rít, là một loài động vật chân khớp thuộc lớp Chân môi (Chilopoda) . Rết là loài động vật có thân theo từng đốt và thon dài, mỗi đốt có một cặp chân có lông và có từ 20 đến 300 chân.

Rết thường sống ở những nơi ẩm ướt gần nhà nên rất nguy hiểm

Những lý do cần phải đuổi rết ra khỏi nhà

Rết là một loài côn trùng cực kỳ nguy hiểm, chúng có một đôi móng vuốt ở vùng miệng và chứa chất độc. Khi rết cắn người, chất độc sẽ theo móng vuốt vào cơ thể và gây đau nhức, nhức đầu, sốt, buồn nôn.

Trường hợp rết lớn có lượng độc lớn nên khi cắn sẽ gây co giật, hôn mê. Nhưng với loài rết nhỏ, lượng độc rất ít, chỉ gây ngứa hoặc mẩn đỏ trên da người.

Rết đặc biệt nguy hiểm với trẻ em và người già vì hai nhóm đối tượng này sức đề kháng yếu, rất dễ bị nọc độc của rết tấn công.

Vì vậy, chúng tôi xua đuổi chúng ra khỏi khu vực sinh sống vì sự an toàn và sức khỏe cho người thân.

Cách đuổi Rết ra khỏi nhà

Đuổi rết bằng tinh dầu sả chanh

Bạn chỉ cần cho một ít tinh dầu sả chanh với nước và cho vào bình xịt đều lên nền và tường nhà là được.

Bạn cần lưu ý nhất là những góc tối, nơi có độ ẩm cao, gầm giường, tủ, bếp, nhà vệ sinh, phòng ngủ. Khi những con rết ngửi thấy mùi tinh dầu sả này, chắc chắn chúng sẽ sợ hãi và bò ra khỏi nhà bạn một cách nhanh chóng.

Rết rất sợ mùi tinh dầu sả khi bạn sử dụng thì rết sẽ tránh xa nhà bạn.

Trồng cỏ xạ hương, bạc hà, húng quế, bạch đàn

Bạn cũng có thể xua đuổi rết bằng cách trồng các loại cây như cỏ xạ hương, bạc hà, húng quế, bạch đàn, hoa oải hương để đuổi những con rết xấu xí này ra khỏi nhà mà không tốn nhiều công sức và thời gian.

Vì những loại cây này có chứa tinh dầu mà loại rết lại rất sợ những loại tinh dầu này, đây là cách xua đuổi rết có trong dân gian từ lâu đời, hiệu quả cao, an toàn và không tốn kém nữa.

Bạn có thể xua đuổi rết bằng cách trồng cỏ xạ hương, bạc hà, húng quế, bạch đàn và hoa oải hương

Sử dụng keo dính chuyên dụng

Bạn cũng có thể dùng keo dính chuột để làm bẫy rết. Bạn chỉ cần phết keo lên một miếng bìa cứng, sau đó đặt chiếc bẫy này ở góc nhà và những nơi thường xuyên xuất hiện rết.

Những chiếc bẫy này có thể giúp bạn bắt cả thằn lằn, bọ cạp, chuột và các loài gây hại khác. Rất hiệu quả, an toàn và không gây hại cho người và vật nuôi.

Bạn có thể dùng keo dán chuột để đuổi rết

Những lưu ý khi ngăn ngừa rết vào trong nhà

  • Để ngăn rết xâm nhập vào nhà, bạn nên thường xuyên dọn dẹp những nơi ẩm thấp như tầng hầm, gầm cầu thang, túi đựng rác, tủ bếp và những khu vực tối.
  • Bạn có thể treo túi đựng tinh dầu ở những nơi ẩm ướt có rết sinh sống để đuổi chúng đi.
  • Bạn nên bịt kín các khe hở trong nhà để rết không thể bò vào được.
  • Bạn cũng có thể xây hàng rào để ngăn rết xâm nhập vào nhà.
  • Trong trường hợp bạn đã thực hiện tất cả các mẹo trên mà vẫn không đuổi được hết rết, hãy gọi dịch vụ đuổi rết chuyên nghiệp để hỗ trợ bạn.
Bạn nên thường xuyên dọn dẹp nhà cửa để rết tránh xa nhà của bạn

Với những chia sẻ về cách đuổi rết ra khỏi nhà an toàn và hiệu quả của  Nhà Sạch Bốn Mùa. Hi vọng có thể giúp bạn xua đuổi những con rết xấu xí đi để bảo vệ sức khỏe cho gia đình của mình. Nếu bạn không có thời gian để dọn dẹp nhà cửa. Hãy để  Nhà sạch Bốn Mùa  giúp bạn làm điều đó. Hãy sử dụng dịch vụ giúp việc nhà theo giờ ngay!

Các câu hỏi thường gặp

Thuốc đuổi rết tốt nhất là gì? 

Cây chè hoặc tinh dầu bạc hà có tác dụng áp đảo đối với rết. Bạn chỉ cần nhỏ 25 giọt tinh dầu vào bình xịt với 170ml nước và xịt xung quanh khung cửa ra vào, cửa sổ, các vết nứt nhỏ và cửa tầng hầm, lặp lại 1 lần / tuần để rết đuổi đi.

Rết có sợ ánh sáng không?

Có, rết nhà rất ghét ánh sáng. Trên thực tế, chúng sẽ phân tán trong ánh sáng và thích ẩn náu trong những khu vực ẩm ướt và tối. Chúng thường săn các loại côn trùng khác như nhện và gián, vì vậy nếu khu vực của bạn có nhiều loài bọ này, đây có thể là thứ đang thu hút chúng đến nhà bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *