Thuốc diệt chuột ngày nay đang được ưa chuộng sử dụng bởi những công dụng ưu việt của chúng trong việc diệt chuột trong nhà. Ngoài các loại thuốc diệt chuột thế hệ cũ thì ngày nay thuốc diệt chuột sinh học cũng đã phổ biến rộng rãi bởi an toàn hơn cho con người nếu không may ăn phải. Vậy thuốc diệt chuột là gì? Loại nào tốt và hiệu quả nhất hiện nay. Hãy cũng theo dõi bài viết sau để biết thông tin chi tiết nhé.

Thuốc diệt chuột là gì

Thuốc diệt chuột là gì
Thuốc diệt chuột là gì
Thuốc diệt chuột là các loại hóa chất được sử dụng nhằm kiểm soát dịch hại, tiêu diệt chuột bằng độc tố. Ngoài việc sử dụng để diệt chuột, các loại thuốc này còn được dùng để tiêu diệt các loài gặm nhấm khác.

Bên cạnh việc tiêu diệt chuột, các loại thuốc này cũng có khả năng gây chết người sau một hoặc nhiều lần tiếp xúc. Thêm nữa chúng có khả năng gây độc cho các loài động vật có vú khác, bao gồm chó, mèo và gây ngộ độc thứ cấp cho các động vật ăn phải xác chết của chuột nhiễm độc. Do đó, việc sử dụng thuốc diệt chuột cần được lưu ý sử dụng đúng cách để tránh gây hại cho con người và vật nuôi.

Cơ chế hoạt động của thuốc diệt chuột

Cơ chế hoạt động của thuốc diệt chuột là một loạt các phản ứng hóa học bên trong cơ thể. Sau khi chúng ăn phải thuốc diệt chuột, các chất này sẽ đi vào dạ dày, tiếp theo đó là quá trình phân hủy với tốc độ nhanh khiến cho chuột bị mất nước tức thì. Sau đó, khi khát và uống nhiều nước hơn, bên trong cơ thể sẽ xảy ra các phản ứng hóa học tạo ra dung dịch kiềm và khí PH3.

Khi càng khát và uống nhiều nước hơn sẽ khiến các hóa chất trong cơ thể chuột tạo phản ứng hóa học nhiều hơn, đẩy nhanh quá trình diệt chuột. Việc này giải thích tại sao sau khi ăn phải thuốc diệt chuột, chuột thường chết gần nguồn nước.

Thuốc diệt chuột gồm những loại nào

Hiện nay các loại thuốc diệt chuột phổ biến được chia làm 2 loại: thuốc diệt chuột dạng vitamin K (chống đông máu) hoặc thuốc diệt chuột sinh học. Mỗi loại sản phẩm đều có những đặc tính và ưu nhược điểm khác nhau.

Thuốc diệt chuột dạng Vitamin K được sử dụng rộng rãi
Thuốc diệt chuột dạng Vitamin K được sử dụng rộng rãi
/

Thuốc diệt chuột vitamin K

Thuốc diệt chuột chống đông máu là dạng mãn tính có thể gây tử vong từ 1 đến 2 tuần sau khi uống phải. Các loại thuốc diệt chuột nhiều liều (thế hệ thứ nhất) hoặc liều đơn (thế hệ thứ 2) hoạt động bằng các ngăn cản hiệu quả quá trình tổng hợp của vitamin K. Việc này dẫn đến cơ thể chuột không có khả năng tạo ra các yếu tố đông máu thiết yếu, chủ yếu bao gồm yếu tố đông mái II (prothrombin) và VII (proconvertin). Từ đó chuột sẽ bị tiêu diệt.

Thuốc diệt chuột sinh học

Thuốc diệt chuột sinh học bao gồm các thành phần Bromadiolone, Brodifacoum, Diphacinone, Flocoumafen. Chúng thay thế hoàn toàn cho các chất thuộc nhóm chống đông máu (kháng vitamin K).

Ưu điểm của thuốc diệt chuột sinh học là chúng được sản xuất trên công nghệ hiện đại, tân tiến khiến chất lượng sản phẩm cao hơn hẳn các loại thuốc diệt chuột đời cũ. Hơn nữa thuốc diệt chuột sinh học cũng an toàn hơn đối với con người và vật nuôi.

Để tìm hiểu chi tiết về các loại thuốc diệt chuột, chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn 9 loại thuốc diệt chuột hiệu quả và an toàn nhất hiện nay được lựa chọn bởi các chuyên gia ở phần tiếp theo của bài viết.

Top 7 thuốc diệt chuột an toàn và hiệu quả nhất hiện nay

Top 7 thuốc diệt chuột hiệu quả và an toàn nhất hiện nay
Top 7 thuốc diệt chuột hiệu quả và an toàn nhất hiện nay

Tiêu chí đánh giá thuốc diệt chuột

Để đánh giá được các loại thuốc diệt chuột an toàn và hiệu quả nhất giữa hàng ngàn sản phẩm trên thị trường hiện nay quả là điều không hề dễ dàng. Do đó, việc chọn lọc ra các sản phẩm nằm trong danh sách này cũng cần những tiêu chuẩn nhất định và được kiểm chứng bởi chính những người đã từng sử dụng sản phẩm. Các tiêu chí đó bao gồm:

 • Hiệu quả diệt chuột. Chắc chắn tiêu chí đầu tiên để đánh giá về một sản phẩm thuốc diệt chuột phải là hiệu quả sử dụng của chúng. Việc sử dụng thuốc diệt chuột cần phải đạt được hiệu quả cao, đáp ứng được nhu cầu thực tế của khách hàng.
 • Mức độ an toàn với con người và vật nuôi.
 • Giá thành hợp lý, dễ tiếp cận.
 • Nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.

Dưới đây là các sản phẩm nằm trong danh sách này.

1. Thuốc diệt chuột cực độc Ars Rat Killer Thái Lan

Tiếp theo là loại thuốc diệt chuốt tốt nhất của Thái Lan hiện tại, Ars Rat Killer. Đây là loại thuốc được mệnh danh là “vua diệt chuột” của xứ sở Chùa Vàng và bán chạy nhất tại Thái Lan trong hơn mười năm qua.

Thuốc diệt chuột Ars Rat Killer Thái Lan
Thuốc diệt chuột Ars Rat Killer Thái Lan

Thông tin sản phẩm Ars Rat Killer

 • Tên sản phẩm: Ars Rat Killer.
 • Nhà sản xuất: tập đoàn hóa chất TCF Thái Lan.
 • Xuất xứ: Thái Lan.
 • Đóng gói: gói 80gr.

Thành phần thuốc diệt chuột cực độc Ars Rat Killer

Thuốc diệt chuột Ars Rat Killer có thành phần chính là Tripterygium wilfordii. Đây là một loại dược phẩm truyền thống có mùi thơm cực kỳ hấp dẫn chuột.

Tác dụng thuốc chuột Ars Rat Killer

Tác dụng của loại thuốc diệt chuột Thái Lan này tương đối đặc biệt. Sau khi ăn một lượng nhỏ, chuột đực sẽ sản sinh ít tinh trùng hơn rồi cuối cùng trở thành vô sinh. Trong quá trình thử nghiệm, giáo sư Ye Wenhu cho biết rằng: sử dụng thuốc diệt chuột Ars Rat Killer là một trong những các kinh tế nhất, đặc biệt là không gây hại cho sức khỏe của con người. Quá trình thực nghiệm trên 47.000 hộ dân, 5.600 nhà máy tại Thượng Hải đã chứng minh mật độ chuột giảm 30% sau 3 tháng và 88% sau một năm sử dụng.

ARS RAT KILLER hiệu quả số 1 Thái Lan
ARS RAT KILLER hiệu quả số 1 Thái Lan
Tuy nhiên, nếu như ăn một lượng thuốc đủ thì tất cả các loại chuột sẽ đều bị tiêu diệt sau 3 – 5 ngày. Xác của chúng bạn có thể thu gom tại nơi có nhiều ánh sáng hoặc nơi có nguồn nước.

Đây là một trong những sản phẩm thuốc diệt chuột an toàn nhất hiện nay. Ngoài Thái Lan, sản phẩm này đang được phân phối rộng rãi tại nhiều thị trường khó tính như: Australia, Canada, Ấn Độ, Mỹ và ngay tại Việt Nam.

Hướng dẫn sử dụng Ars Rat Killer

 • Bước 1: Bóc lớp bọc hộp giấy đựng thuốc.
 • Bước 2: Tiếp theo đặt thuốc ở những nơi có nhiều chuột hoặc trên đường di chuyển kiếm ăn của chúng. Nên đặt theo đĩa, mỗi đĩa 20 – 30 viên và cách nhau 1 mét. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt chúng ở nơi tối ẩm chuột hay xuất hiện.
 • Bước 3: Chuột ăn xong rồi chờ khoảng 2 – 3 ngày rồi thu gom xác của chúng tại nơi có nhiều ánh sáng hoặc nguồn nước.

Nhìn chung, sản phẩm thuốc diệt chuột Thái Lan Art Rat Killer này là loại thuốc diệt chuột cực kỳ an toàn với con người và thân thiện với môi trường. Rõ ràng, đây là sản phẩm mà bạn nên lựa chọn sử dụng cho gia đình mình.

2. Thuốc diệt chuột sinh học Storm

Khi nhắc đến các sản phẩm thuốc diệt chuột tốt nhất thì không thể bỏ qua thuốc diệt chuột Storm xuất xứ từ Đức. Sản phẩm này được đánh giá là hiệu quả số 1 về diệt chuột hiện nay và đang được bán chạy số 1 tại Đức, châu Âu và ngay tại Việt Nam.

Thuốc diệt chuột Storm siêu hiệu quả
Thuốc diệt chuột Storm siêu hiệu quả

Thông tin sản phẩm thuốc diệt chuột Strom

 • Tên thương hiệu: thuốc diệt chuột Storm.
 • Nhà sản xuất: Tập đoàn hóa chất BASF
 • Xuất xứ: Cộng hòa liên bang Đức.
 • Đóng gói: gói 20 viên.

Thành phần thuốc diệt chuột sinh học Storm

Thành phần chủ yếu có kẹo diệt chuột Storm bao gồm:

 • Flocoumafen 0.005%.
 • Block Bait 0.005%.
 • Ngũ cốc.

Các thành phần là các hoạt chất thuộc nhóm chống đông máu, khi kết hợp lại mang tính hiệu quả cao trong việc diệt chuột. Sau khi chuột ăn bả xong chúng sẽ rất khát nước và bắt đầu đi tìm nguồn nước rồi chết ở đó. Vì thế nên bạn có thể dễ dàng thu gom xác chuột sau khi xử lý chúng.

Công dụng và cơ chế tác động của thuốc chuột Storm

Thuốc diệt chuột Storm có tác dụng cực nhanh, chứa các hoạt chất Flocoumafen tấn công ngay vào gan và gây ức chế việc sản sinh ra vitamin K1, cản trở sự hình thành các yếu tố đông máu cần thiết.

Tiếp theo sau khi ngấm thuốc, chuột sẽ có cảm giác lờ đỡ, mệt mỏi, thải ra phân màu xanh rồi quay về hang và không tiếp tục cắn phá thêm đồ đạc. Sau 3 – 5 ngày, nội tạng của chuột sẽ bị xuất huyết và từ từ chết đi. Ngoài ra, tác động của thuốc Storm gây chết chậm nên chuột sẽ không nhát mồi hay nghi ngờ. Khi chuột mẹ ăn phải thuốc, độc tố sẽ theo sữa và diệt luôn cả chuột con đang bú.

Nhờ tác dụng mạnh nên thuốc diệt chuột Storm tiêu diệt hầu hết các loại chuột bao gồm: chuột nhà, chuột đồng, chuột nhắt, chuột cống…

Hướng dẫn sử dụng thuốc diệt chuột sinh học Storm

Thuốc diệt chuột Storm dạng viên tiện sử dụng
Thuốc diệt chuột Storm dạng viên tiện sử dụng
Do thuốc diệt chuột Storm là dạng viên kẹo cứng nên cách sử dụng cực kỳ đơn giản. Bạn có thể đem chúng ra nhử chuột ngay mà không cần phải pha trộn thêm với các loại ngũ cốc.

Hương thơm từ Storm khiến chuột rất thích và đặc biệt thu hút chúng nên bạn có thể đặt thuốc tại những nơi chuột thường di chuyển, nơi chúng kiếm ăn hoặc ngay cửa hang của chúng.

Thuốc diệt chuột Storm được đóng gói dưới dạng viên nên hoàn toàn có thể sử dụng nhiều lần. Do đó sử dụng sản phẩm này cực kỳ tiết kiệm khiến cho người sử dụng đặc biệt ưa thích là luôn ưu tiên lựa chọn.

Lưu ý khi sử dụng

Khi sử dụng thuốc diệt chuột Storm, bạn cần lưu ý những điều như:

 • Do sản phẩm được đóng gói dạng viên giống kẹo nên sẽ thu hút trẻ nhỏ. Cho nên khi sử dụng cần tránh xa tầm tay của trẻ em.
 • Khi vô tình nuốt phải thuốc hay đưa người đến cơ sở y tế sớm nhất có thể.

3. Thuốc diệt chuột cực mạnh Killrat

Thuốc diệt chuột Killrat thuộc dòng thuốc chống đông máu thế hệ mới rất hiệu quả. Killrat hoàn toàn có thể kiểm soát, diệt chuột trong nhà, kho hàng – nông phẩm, đồng ruộng… Đây là 1 trong 3 sản phẩm thuốc diệt chuột bán chạy nhất tại Trung Quốc.

Thuốc diệt chuột Killrat bán chạy số 1 tại Trung Quốc
Thuốc diệt chuột Killrat bán chạy số 1 tại Trung Quốc

Thông tin sản phẩm Killrat

 • Tên thương hiệu: KILLRAT
 • Nhà sản xuất: EARTH (TIANJIN) CHEMICAL CO.,LTD CHINA.
 • Xuất xứ: Sản xuất tại Việt Nam.
 • Khối lượng tịnh: 50gr x 2 gói.

Thành phần thuốc diệt chuột cực mạnh Killrat

Thuốc diệt chuột Killrat là một trong những dòng sản phẩm tốt nhất để diệt chuột. Thành phần của loại thuốc diệt chuột sinh học này có 0.005% bromadiolone. Đây là chất dẫn xuất chống đông máu của dicoumarol cực kỳ hiệu quả.

Killrat được sản xuất dưới dạng cốm và có mùi hương thơm nên cực kỳ thu hút chuột.

Tác dụng của thuốc diệt chuột Killrat

Thuốc diệt chuột thế hệ mới KILLRAT là dạng thuốc diệt chuột hệ chống đông máu, có khả năng diệt chuột chỉ sau 1 lần ăn mồi. KILLRAT sẽ phá vỡ cơ chế đông máu, gây cho chuột bị xuất huyết nội tạng và chết sau 3 – 5 ngày.

Công dụng của thuốc diệt chuột Killrat
Công dụng của thuốc diệt chuột Killrat
Đồng thời, chất Warratin trong mồi sẽ làm chuột bị xuất huyết ở mắt và cần tìm nguồn sáng, điều này giải thích cho việc chuột thường chết ở vùng có ánh sáng. Do đó, việc nhặt xác chuột trở nên đơn giản với người sử dụng.

Do thuốc có tác dụng chậm nên những con chuột khác vẫn tiếp tục ăn mồi mà không nghi ngờ đến khi cả đàn bị tiêu diệt.

Thuốc diệt chuột KILLRAT được sử dụng rộng rãi trên thế giới bởi những ưu điểm của chúng bởi sự an toàn đối với con người, không gây độc hại cho gia súc, gia cầm. Ngoài ra, sản phẩm này cũng có ưu điểm khác như dễ dàng tìm thấy xác chuột ở gần nguồn nước, nơi có ánh sáng giúp giảm thiểu khả năng gây ô nhiễm môi trường.

Hướng dẫn sử dụng thuốc diệt chuột KILLRAT

Cách sử dụng thuốc diệt chuột Trung Quốc tương đối đơn giản. Trong hộp thuốc có nhiều miếng dạng cốm, bạn hãy đặt 10 – 15 miếng mồi ở những nơi chuột di chuyển qua hoặc nơi chúng kiếm mỗi. Hãy đặt mồi liên tục trong 4 – 5 ngày để cho cả đàn chuột ăn phải mồi.

Sản phẩm này còn được cấp phép sử dụng trên đồng ruộng, cho nên bạn có thể mang chúng ra đồng sử dụng để bảo vệ mùa màng. Khi sử dụng ngoài đồng thì bạn cần dùng số lượng 10kg/ha.

Lưu ý khi sử dụng

 • Bảo quản ở nơi thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp, để xa tầm tay trẻ em.
 • Đặt KILLRAT ở nơi xa nguồn lương thực thực phẩm, thức ăn gia súc, gia cầm.
 • Rửa tay bằng xà phòng sau khi sử dụng.

4. Thuốc diệt chuột Nhật Bản Dethmor siêu hiệu quả

Thuốc diệt chuột Dethmor là sản phẩm thuốc diệt chuột thế hệ mới. Đây là sản phẩm thuốc diệt chuột bán chạy nhất Nhật Bản trong 15 năm qua, đồng thời thuộc top các sản phẩm thuốc diệt chuột bán chạy nhất trên thế giới bởi tác dụng tuyệt vời của chúng trong việc đuổi chuột ra khỏi nhà.

Thuốc diệt chuột Dethmor siêu hiệu quả của Nhật Bản
Thuốc diệt chuột Dethmor siêu hiệu quả của Nhật Bản

Thông tin sản phẩm thuốc diệt chuột Nhật Bản

 • Tên thương hiệu: Dethmor
 • Hãng sản xuất: Earth Chemical
 • Xuất xứ: Nhật Bản
 • Quy các đóng gói: hộp 4 vỉ

Thành phần thuốc Dethmor

Thuốc diệt chuột Dethmor Nhật Bản có mùi thơm đặc trưng nên cực kỳ thu hút đàn chuột. Thành phần của sản phẩm bao gồm:

 • Warfarin. Đây là hợp chất chống đông máu, tác động chậm. Chúng còn có thể gây xuất huyết ở mắt và nội tạng chuột.
 • Lúa mạch. Đây là loại thức ăn hàng ngày và ưa thích của chuột.

Thuốc diệt chuột cực mạnh Dethmor có tốt không

Thuốc diệt chuột Dethmor Nhật Bản có tốt không
Thuốc diệt chuột Dethmor Nhật Bản có tốt không
Chuột vốn là loài động vật rất tinh ranh nên khi một con chuột ăn phải bả chết thì các con khác sẽ cảnh giác nên hiệu quả của một số loại thuốc diệt chuột thế hệ cũ không cao.

Để khắc phục được tình trạng này, thuốc diệt chuột Nhật Bản Dethmor là thuốc dạng viên đa liều, có tác dụng chậm, không khiến chuột chết ngay. Sau khi ăn phải thuốc, chúng sẽ không có biểu hiện gì nên các con chuột khác không vẫn tiếp tục ăn mà không đề phòng.

Sau đó, sau khoảng 1 – 3 ngày khi thuốc Dethmor ngấm vào cơ thể sẽ khiến chuột chết nên hiệu quả diệt chuột rất cao và có thể tiêu diệt chuột cả đàn hiệu quả.

Song song đó, với hoạt chất Warfarin trong sản phẩm sẽ làm chuột bị xuất huyết mắt khiến chúng có biểu hiện tìm đến nơi có nhiều ánh sáng. Cho nên chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy xác chuột tại nơi nhiều ánh sáng sau khi chúng chết mà không gây ảnh hưởng tới môi trường.

Với thiết kế dạng viên khá nhỏ gọn, dễ sử dụng và hương vị thơm ngon vô cùng hấp dẫn nên sẽ khiến chuột không thể cưỡng lại được.

Thuốc diệt chuột Nhật Bản Dehtmor sẽ giúp bạn quét sạch chuột ra khỏi nhà mà không gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người, vật nuôi như khi dùng thuốc xịt hay các loại thuốc diệt chuột thế hệ cũ khác.

Hướng dẫn sử dụng thuốc diệt chuột Dethmor Nhật Bản

Cũng như các sản phẩm thuốc diệt chuột kể trên, thuốc diệt chuột Dethmor vô cùng đơn giản:

 • Bước 1: Lấy 2 – 3 viên Dethmor rồi cho vào tờ giấy hoặc đĩa.
 • Bước 2: Đặt ở những nơi chuột hay đi qua hoặc những nơi tối ẩm.
 • Bước 3: Sau đó nếu thấy chuột ăn hết thì tiếp tục thêm thuốc tới khi chúng bị tiêu diệt hết.

Những lưu ý khi sử dụng thuốc diệt chuột Dethmor

 • Bảo quản ở nơi thoáng mát.
 • Để xa tầm tay trẻ em, vật nuôi và không để chung với thực phẩm.
 • Trong trường hợp vô tình ăn phải, cần đưa ngay tới bác sĩ kèm theo sản phẩm.

Xem thêm: Top 10 cách đuổi chuột dân gian hữu hiệu và an toàn nhất

5. Thuốc diệt chuột cực độc Racumin

Thuốc diệt chuột Racumin xuất xứ từ Đức
Thuốc diệt chuột Racumin xuất xứ từ Đức
Thuốc diệt chuột Racumin là một chế phẩm sinh hóa diệt những loài động vật gặm nhấm có trọng lượng dưới 0,5kg. Sản phẩm này được sản xuất tại Đức với cơ chế chống đông máu. Khi chúng ăn phải thuốc này sẽ dẫn đến xuất huyết nội tạng dẫn tới sốt, mất nước.

Thông tin sản phẩm

 • Tên thương hiệu: Racumin
 • Nhà sản xuất: Bayer Cropscience Co & Ltd,.
 • Xuất xứ: Đức.
 • Đóng gói: 100gr

Thành phần thuốc diệt chuột cực độc Racumin

Các thành phần của thuốc diệt chuột Racumin có đôi chút khác biệt so với các sản phẩm khác, bao gồm:

 • Coumatetralyl 0,75gr.
 • Một số phụ gia khác.

Cơ chế tác động của thuốc diệt chuột Racumin

Thuốc diệt chuột Racumin hoạt động hiệu quả theo cơ chế chống đông máu. Khi chuột ăn phải mồi sẽ bị mỡ mạch máu, việc này dẫn tới xuất huyết nội tạng. Thuốc tác dụng chậm nên sẽ không khiến chúng nghi ngờ.

Thông qua cơ chế tích lũy thuốc, chuột sẽ ăn lượng nhỏ đến khi đủ liều gây chết. Khi chết, chuột sẽ tìm tới các vị trí gần nguồn nước hoặc nơi có ánh sáng nên bạn có thể dễ dàng thu gom xác của chúng.

Hướng dẫn sử dụng thuốc diệt chuột Racumin

Hướng dẫn sử dụng thuốc diệt chuột Racumin
Hướng dẫn sử dụng thuốc diệt chuột Racumin
Có nhiều cách sử dụng thuốc diệt chuột Racumin khác nhau, bạn có thể chọn một trong số các cách này. Cụ thể như sau:

 • Rắc: hãy rắc 1 lớp bột dày 3 – 5 mm trước cửa hang hoặc trên đường đi của chúng. Thuốc sẽ dính vào lông hoặc chân và sẽ đi vào cơ thể do tập tính hay liếm lông vệ sinh cơ thể của chuột. Sau khi rắc thuốc thì để ít nhất 5 ngày, bổ sung thêm thuốc nếu số lượng bị hao hụt nhiều.
 • Tạo bả: Trộn đều 1 phần thuốc với 19 phần thức ăn mà chuột ưa thích (ngô, lúa mì, gạo…) với khối lượng tầm 100gr. Sau đó chia đôi phần bả này rồi đặt ở 2 vị trí mà chuột hay kiếm ăn. Thường xuyên kiểm tra và bổ sung bả khi cần thiết.

Lưu ý khi sử dụng thuốc diệt chuột Racumin

 • Khi sử dụng thuốc diệt chuột Racumin cần phải mang găng tay hoặc khẩu trang.
 • Sau khi sử dụng thuốc xong nên thay quần áo và tắm rửa sạch sẽ.
 • Bảo quản nơi khô ráo, tránh xa tầm tay trẻ em.

6. Thuốc diệt chuột cực mạnh Broma

Thuốc diệt chuột Broma hàng Việt Nam chất lượng cao
Thuốc diệt chuột Broma hàng Việt Nam chất lượng cao
Thuốc diệt chuột Broma 0,005AB là một trong những loại thuốc diệt chuột thế hệ mới dạng chống đông máu hiệu quả top đầu trên thị trường hiện nay. Thuốc sử dụng cơ chế xuất huyết nội tạng nên phài 3 – 6 ngày sau khi ăn phải chuột mới chết, điều này giúp tăng hiệu quả diệt chuột lên đến 99% do các con khác trong đàn không phát hiện ra bả nên mất cảnh giác.

Thông tin sản phẩm

 • Tên sản phẩm: thuốc diệt chuột Broma
 • Nhà sản xuất: Công ty hóa chất Ban Mai
 • Xuất xứ: Việt Nam
 • Đóng gói: 100gr

Thành phần thuốc diệt chuột cực mạnh Broma

Thành phần chủ yếu của thuốc diệt chuột Broma bao gồm Bromadiolone 0.005 w/w và một số phụ gia khác.

Bromadiolone là một loại hóa chất dạng chống đông máu. Cơ chế hoặt động của chúng là ngăn cơ thể động vật tái chế vitamin K để đông máu làm lành vết thương. Một khi chuột bị cạn kiệt nguồn Vitamin K trong cơ thể, chúng sẽ bị chảy máu liên tục cho đến chết. Thời gian tác động từ 3 – 4 ngày.

Hướng dẫn sử dụng Broma diệt chuột

Hướng dẫn sử dụng thuốc diệt chuột Broma
Hướng dẫn sử dụng thuốc diệt chuột Broma
Khi sử dụng thuốc diệt chuột Broma, các bạn hãy thực hiện theo các bước sau để đạt được hiệu quả cao nhất:

 • Bước 1: Chia gói thuốc thành từng mô từ 5 – 10gr/mô.
 • Bước 2: Đặt bả tại nơi khô ráo, nơi chuột kiếm ăn hoặc trên đường di chuyển của chúng. Đặt bả cách nhau 5 – 10m tùy theo mật độ chuột (càng nhiều chuột thì đặt càng nhiều bả).

Ưu điểm của thuốc diệt chuột Broma

Ngoài việc có giá thành tương đối rẻ, chỉ khoảng 50.000đ/ gói 100gr. Thuốc diệt chuột Broma còn có những ưu điểm khác như:

 • Sản phẩm này có thể dùng ngay mà không cần phải trộn mồi do trong sản phẩm đã trộn cùng hạt thóc và hạt lúa mì.
 • Do cơ chế tác động chậm, chuột sẽ chết trong vòng từ  3 – 6 ngày nên các con chuột khác trong đàn không nghi ngờ và vẫn ăn bả. Do đó, hiệu quả diệt chuột có thể đạt được lên tới 90 – 100%.
 • Thu gom xác chuột dễ dàng tại các khu vực có ánh sáng hoặc nguồn nước.
 • Sản phẩm an toàn với con người và vật nuôi, đã đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2015.
 • Sử dụng thuốc diệt chuột Broma dễ dàng và đơn giản.

7.Thuốc diệt chuột Biorat

Thuốc diệt chuột Biorat được sản xuất dựa trên công nghệ vi sinh của Cuba. Đây là sản phẩm thuốc diệt chuột thế hệ mới vô hại với con người, các loại gia súc gia cầm và không gây ô nhiễm môi trường. Sản phẩm này hiện nay được được đánh giá đặc biệt hiệu quả và được bán nhiều nhất tại Việt Nam.

Thuốc diệt chuột Biorat cực kỳ hiệu quả
Thuốc diệt chuột Biorat cực kỳ hiệu quả

Thông tin sản phẩm

 • Tên thương hiệu: Biorat
 • Nhà sản xuất: Công ty BIO Việt Nam
 • Xuất xứ: Việt Nam
 • Đóng gói: 1kg (thùng 10 gói nhỏ 100gr)

Thành phần thuốc diệt chuột Biorat

Thuốc diệt chuột Biorat được cấu tạo bởi nhiều thành phần như:

 • 98,7% lúa, thóc.
 • Hoặt chất Warfarin Sodiun.
 • Samonella enteritidis var.I7 F-4

Các thành phần này kết hợp với nhau tạo nên công dụng diệt chuột vô cùng mạnh mẽ, tạo nên thương hiệu của sản phẩm này.

Tác động và ưu điểm của thuốc diệt chuột cực mạnh Biorat

Thuốc diệt chuột Biorat hoạt động theo cơ chế khác biệt. Khi chuột ăn phải bả sẽ bị chứng bệnh dịch thương hàn ở chuột. Sau khoảng 7 – 10 ngày chuột sẽ chết, những con khỏe mạnh sẽ tiếp xúc với con bệnh, bị lây và cũng sẽ chết sau đó.

Biorat được sản xuất bằng lúa hấp nên có mùi thơm đặc trưng, tránh được sự nghi ngờ của chuột. Một ưu điểm khác của sản phẩm là loại thuốc này có cơ chế lây nhiễm chéo, cho nên khi một con ăn phải bả sẽ lây ra cả đàn. Đây là một trong những cách diệt chuột hiệu quả nhất.

Công dụng của thuốc diệt chuột Biorat
Công dụng của thuốc diệt chuột Biorat
Các nghiên cứu tại Cuba chỉ ra rằng: 100% chuột ăn phải bả sẽ chết, 40% số chuột trong đàn tiếp xúc với con đã ăn bả cũng sẽ chết theo.

Một ưu điểm khác của thuốc diệt chuột Biorat là khi ăn phải bả sẽ bị lừ đừ, mờ mắt. Trong thời gian ủ bệnh sẽ tìm đến những nơi có nhiều ánh sáng nên bạn có thể dễ dàng thu gom xác của chúng.

Sản phẩm này không những dùng được trong nhà mà còn có thể dùng ngoài đồng ruộng cực kỳ hiệu quả, giúp mang đến mùa màng bội thu cho người nông dân.

Hướng dẫn sử dụng thuốc diệt chuột Biorat

Cách sử dụng thuốc diệt chuột Biorat đơn giản như sau:

 • Bước 1: Dùng 20 – 25gr bả chia thành các mô.
 • Bước 2: Đặt thuốc tại các vị trí cửa hang, nơi chuột hay kiếm ăn hoặc di chuyển. Mỗi mô cách nhau từ 2 – 5m.

Bạn lưu ý thời gian sử dụng hiệu quả nhất là từ chiều tối trở đi đến sáng sớm ngày hôm sau do đây là khoảng thời gian chuột ra khỏi hang để đi kiếm ăn. Khi mở gói ra thì nên sử dụng 1 lần cho hết, không để dành vì thuốc sẽ mất hiệu lực.

Đeo găng tay khi sử dụng để tránh mùi cơ thể người lưu lại trên thuốc sẽ khiến lũ chuột nghi ngờ. Đồng thời không trộn lẫn Biorat với các loại bả khác.

Một số lưu ý khi sử dụng thuốc diệt chuột

Các loại thuốc diệt chuột trong bài viết này đều là các loại hiệu quả nhất trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, để quá trình sử dụng đạt được hiệu quả cao nhất, đồng thời an toàn cho con người khi sử dụng thì các bạn cần chú ý một số điều sau:

 • Sử dụng thuốc diệt chuột đúng liều lượng cho phép theo hướng dẫn của nhà sản xuất.
 • Dùng găng tay hoặc đồ bảo hộ khi sử dụng thuốc diệt chuột. Việc này vừa tránh tiếp xúc trực tiếp với thuốc vừa tránh lưu lại mùi trên thuốc khiến chuột nghi ngờ.
 • Vệ sinh sạch sẽ sau khi sử dụng thuốc diệt chuột.
 • Bảo quản thuốc diệt chuột an toàn, tránh xa tầm tay của trẻ em.

Bài viết trên đây, Nhà Sạch Bốn Mùa đã giới thiệu tới các bạn những loại thuốc diệt chuột tốt nhất và được tin dùng hiện nay. Tuy nhiên khi sử dụng các loại thuốc diệt chuột này, bạn cũng cần đặc biệt lưu ý vấn đề bảo quản thuốc xa tầm tay trẻ em để tránh những sự cố không mong muốn đồng thời mua thuốc diệt chuột tại các cơ sở uy tín để đảm bảo chất lượng sản phẩm. Hy vọng rằng các thông tin trong bài viết này đã khiến các bạn hài lòng. Chúc các bạn sớm đuổi được lũ chuột đáng ghét ra khỏi căn nhà mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *