Nhà ở là nơi sinh hoạt của gia đình, đồng thời cũng là nơi cất giữ các loại thực phẩm, thức ăn. Do đó, khi tiến hành diệt kiến trong nhà, bạn cần phải sử dụng các loại thuốc diệt kiến an toàn không gây kích ứng hay ngộ độc cho con người hay các loại động vật khác. Nhằm đáp ứng yêu cầu đó, Nhà Sạch Bốn Mùa mách bạn những loại thuốc diệt kiến trong nhà an toàn nhất.

1. Thuốc Diệt Kiến Sinh Học Anbio

Thuốc Diệt Kiến Sinh Học Anbio
Thuốc Diệt Kiến Sinh Học Anbio

Thuốc diệt kiến Anbio là một sản phẩm hiệu quả trong việc tiêu diệt kiến tận gốc, đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng và không gây hại cho người và vật nuôi trong nhà. Đặc điểm độc đáo của thuốc là mùi thơm hấp dẫn, khi kiến ăn phải sẽ tự cắt ruột và lây cho đồng loại.

Chỉ cần một con kiến ăn phải sản phẩm Anbio, sẽ nhanh chóng lây lan cho đàn và có khả năng tiêu diệt toàn bộ đàn kiến chỉ trong 1-2 ngày.

Thuốc diệt kiến Anbio hoạt động bằng cách tác động trực tiếp lên hệ thần kinh của kiến, gây tê liệt và dẫn đến cái chết dần thông qua quá trình truyền ion natri. Nếu kiến cố gắng thoát ra khỏi tổ, quá trình này sẽ diễn ra nhanh chóng hơn, cho hiệu quả thấm sâu hơn. Toàn bộ tổ kiến sẽ bị tiêu diệt trong khoảng từ 30 phút đến 24 giờ.

Dung dịch diệt kiến này không có mùi, bền vững theo thời gian và tuân thủ khuyến nghị của Tổ chức Y tế, không gây kích ứng cho da.

2. Hộp diệt kiến Aeroxon

Hộp diệt kiến Aeroxon từ Đức
Hộp diệt kiến Aeroxon từ Đức
Aeroxon là sản phẩm diệt kiến có xuất xứ từ Đức. Đây được đánh giá là một trong những sản phẩm diệt kiến trong nhà hiệu quả, tiện dụng và an toàn nhất.

Trong thành phần của loại thuốc diệt kiến này có chứa Spinosad – một hoạt chất trừ sâu có công dụng diệt kiến cực mạnh, được tổng hợp dựa trên các hợp chất hóa học có trong vi khuẩn Saccharopolyspora spinosa. Ngoài ra, các chất phụ gia khác chiếm phần lớn tỷ trọng thành phần.

Loại thuốc diệt kiến này đóng gói trong hộp, không có mùi gây khó chịu nên rất thích hợp để sử dụng trong khuôn viên nhà ở. Khi sử dụng, bạn chỉ cần xé mở lớp bảo vệ và mang đặt hộp thuốc ở những vị trí kiến thường hay qua lại hoặc lui tới mà không cần phải tiếp xúc trực tiếp với thuốc. Với thiết kế này, việc thu dọn xác kiến và vỏ thuốc còn thừa cũng rất dễ dàng.

Ngoài trong nhà, sản phẩm này cũng có thể sử dụng để diệt kiến cho cây trồng hoặc các khu vực khác ngoài trời.

Cùng tham khảo 6 cách diệt kiến lửa tại nhà hiệu quả qua nội dung dưới đây nhé: https://nhasachbonmua.com/cach-diet-kien-lua/

2. Thuốc diệt kiến sinh học Bách Khoa Biotech

Thuốc diệt kiến Bách Khoa Biotech
Thuốc diệt kiến Bách Khoa Biotech
Biotech (hay thuốc diệt kiến Bách Khoa) là sản phẩm diệt kiến do các chuyên gia của Việt Nam nghiên cứu và sản xuất. Biotech được xếp vào dòng thuốc diệt kiến sinh bởi vì thành phần chính có chiết xuất tự nhiên, rất an toàn.

Thành phần chính của sản phẩm này bao gồm: mật mía, phấn hoa và hoạt chất sinh học. Trong đó, mật mía và phấn hoa có công dụng thu hút kiến rất tốt; hoạt chất sinh học tác động trực tiếp làm tê liệt hệ thần kinh và khiến chúng tử vong chỉ sau vài giờ ăn phải thuốc.

Sản phẩm được cô đọng dưới dạng giọt nên rất dễ sử dụng. Bạn chỉ cần nhỏ thuốc trực tiếp lên đường đi của kiến hoặc những địa điểm mà chúng thường xuyên tập trung. Kiến sẽ bị thu hút bởi mùi của mật mía, phấn hoa và tự tìm đến. Hiệu quả diệt kiến của sản phẩm này được đánh giá rất cao, đạt tới 100%. Kiến sẽ không quay lại trong vòng từ 2 – 3 tháng.

Ngoài diệt kiến, Biotech còn có công dụng tiêu diệt một số loại côn trùng khác như gián, bọ chét, mối,…

3. Thuốc diệt kiến Nhật Bản Super Arinosu Koroki

Thuốc diệt kiến Nhật Bản Super Arinosu Koroki
Thuốc diệt kiến Nhật Bản Super Arinosu Koroki
Super Arinosu Koroki là loại thuốc diệt kiến đến từ Nhật Bản. Công dụng diệt kiến của sản phẩm này nhận được khá nhiều phản hồi tích cực từ phía người dùng.

Loại thuốc diệt kiến này có dạng viên nhỏ, màu vàng, được đóng gói trong hộp tương tự như Aeronxon nên rất thuận tiện để sử dụng diệt kiến trong nhà. Bạn chỉ cần đặt thuốc trực tiếp mà không phải trộn cùng mồi nhử hay pha chế phức tạp.

Trong thành phần của sản phẩm có chứa phấn hoa có mùi hương nhẹ nhàng, rất hấp dẫn kiến. Super Arinosu Koroki tác động theo cơ chế lây lan, khi một con kiến tha mồi về tổ thì cả đàn kiến sẽ đậu vào và bị tiêu diệt trong vòng 1 tuần.

Phạm vi sử dụng của sản phẩm này cũng rất rộng. Ngoài nhà ở, bạn còn có thể dùng loại thuốc diệt kiến này cho khu vực nhà hàng, khách sạn hay quán ăn gia đình,…

4. Gel diệt kiến Maxforce Quantum

Thuốc diệt kiến Maxforce Quantum
Thuốc diệt kiến Maxforce Quantum
Gel diệt kiến Maxforce Quantum là sản phẩm diệt kiến nổi tiếng, được sản xuất theo dây chuyền công nghệ hiện đại hàng đầu của Bayer – một thương hiệu sản xuất chế phẩm sinh học nổi tiếng tại Đức. Hiện nay, loại thuốc diệt kiến này được sử dụng tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Trong thành phần của Maxforce Quantum có chứa 0.03% Imidacloprid – một hoạt chất có khả năng gây tổn thương cực mạnh cho hệ thần kinh trung ương của kiến và các loại côn trùng khác. Nhờ đó, hiệu quả diệt kiến đạt được rất cao.

Sản phẩm này có dạng gel và được đóng gói thành các tuýp rất thuận tiện. Khi sử dụng loại thuốc diệt kiến này, bạn nên đeo găng tay và lấy thuốc nhằm tránh tiếp xúc trực tiếp với thuốc, khiến thuốc bị giảm hiệu quả vì dính hơi người. Hiệu quả của diệt kiến của sản phẩm này rất cao, có thể kéo dài tới 3 tháng.

Mặc dù, thành phần của các loại thuốc diệt kiến này khá an toàn và lành tính, hầu như không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người nhưng trong quá trình sử dụng bạn vẫn nên chú ý các nguyên tắc an toàn:

 • Sử dụng đầy đủ dụng cụ bảo hộ như khẩu trang, găng tay;
 • Bảo quản thuốc đúng cách, không để trong tầm với của trẻ em, không đặt gần nguồn nước hoặc gần nơi để thức ăn;
 • Không tái sử dụng các loại vỏ đựng thuốc diệt kiến. Thu gom và tiêu hủy lượng thuốc dư thừa ngay sau khi dùng.

Lưu ý khi sử dụng thuốc diệt kiến trong nhà đảm bảo an toàn

Nên ưu tiên sử dụng dòng sản phẩm thuốc diệt kiến sinh học để đảm bảo an toàn cho sức khỏe
Nên ưu tiên sử dụng dòng sản phẩm thuốc diệt kiến sinh học để đảm bảo an toàn cho sức khỏe

Khi sử dụng thuốc diệt kiến, có một số lưu ý quan trọng để đảm bảo an toàn cho bản thân và mọi người xung quanh:

 • Ưu tiên sử dụng thuốc diệt kiến hoạt chất sinh học thay vì hóa học, để đảm bảo an toàn cho người dùng.
 • Nếu có thể, chọn thuốc diệt kiến dạng bột hoặc dạng rắn vì dạng lỏng có thể dễ dàng thấm qua da.
 • Lựa chọn các loại thuốc diệt kiến đã được cấp phép và công nhận bởi Bộ Y tế, có thể tham khảo danh sách các loại thuốc đã được công nhận.
 • Sử dụng thuốc diệt kiến theo hướng dẫn của nhà sản xuất để đảm bảo an toàn cho mọi người trong gia đình.
 • Nếu sử dụng thuốc diệt kiến trong nhà hay các dòng thuốc diệt kiến cho cây trồng thì nên sử dụng dạng xịt, tránh tiếp xúc ngay sau khi xịt và đợi ít nhất 30 phút cho hóa chất bay hơi.
 • Khi xịt hoặc phun thuốc, che đậy thức ăn, nước uống để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.
 • Tránh để trẻ em tiếp xúc với thuốc diệt kiến vì chúng thường hiếu động và tò mò.
 • Nếu dính thuốc vào cơ thể, rửa sạch ngay và thay quần áo mới để ngăn chặn tác động của thuốc.
 • Nếu dính vào mắt, rửa mắt bằng nước để giảm kích ứng. Nếu dính vào miệng, súc miệng ngay lập tức và đến cơ sở y tế để kiểm tra và xử lý.

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình lựa chọn và sử dụng các loại thuốc diệt kiến trong nhà an toàn. Chúc các bạn diệt kiến thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *