Mối là một trong những những loại côn trùng có khả năng gây ra nhiều tổn thất với đồ dùng gia đình. Chúng ăn mòn gỗ, phá hủy đồ đạc hay thậm chí là cả nền móng nhà. Chính vì vậy mà việc tiêu diệt mối là vô cùng quan trọng. Hiện nay có khá nhiều cách để xử lý loại côn trùng này, trong đó dùng thuốc diệt mối được nhiều người lựa chọn. Dưới đây là top 8 thuốc diệt mối hiệu quả nhất hiện nay, cùng Nhà Sạch Bốn Mùa tham khảo nhé!

Thuốc diệt mối là gì

Thuốc diệt mối là chế phẩm chứa các chất độc hóa học hoặc sinh học để đầu độc mối. Các chất này tác động vào hệ tiêu hóa và thần kinh khiến mối bị tê liệt rồi chết. Dạng bào chế của thuốc cũng khá phong phú có dạng bột, dạng xịt hoặc dạng nước. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà người dùng có thể cân nhắc để chọn loại thuốc phù hợp. Nhìn chung, đây là phương pháp xử lý mối một cách nhanh, hiệu quả và giá thành rẻ.

Sử dụng thuốc diệt mối là cách xóa bỏ mối mọt hiệu quả nhất hiện nay

Cơ chế hoạt động của thuốc diệt mối

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc diệt mối khác nhau. Đa phần các loại thuốc này đều hoạt động với cơ chế sử dụng chất hóa học để tác động trực tiếp đến mối qua tiếp xúc hoặc đưa vào miệng chúng. Các chất này sẽ tấn công vào hệ thần kinh và hệ tiêu hóa để làm chết mối.

Các loại thuốc diệt mối thường lợi dụng tập tính sống bầy đàn của mối. Nhờ vào việc mối thợ đi tìm thức ăn đưa về tổ sẽ dễ dàng tiêu diệt được cả tổ mối ngầm trong lòng đất. Sau khi mối bị dính thuốc di chuyển về tổ sẽ làm lây lan chất độc đến cả đàn. Từ đó mối chết nhiều làm mất cân bằng sống ở trung tâm tổ mối. Điều này sẽ ảnh hưởng gián tiếp đến mối chúa, trứng, các con mối non và khiến cả đàn bị tiêu diệt.

Có nên sử dụng thuốc diệt mối hay không

Nếu bạn đã từng tham khảo các phương pháp diệt mối dân gian bằng muối, hàn the, cồn… thì chắc chắn nhận thấy hiệu quả mang lại không cao. Vì đơn giản để diệt mối tận gốc thì chúng ta phải diệt được mối chúa nằm sâu trong tổ mối. Những phương pháp diệt mối dân gian sẽ chỉ có tính chất xua đuổi, hoặc chỉ diệt được một lượng mối nhỏ ở trên bề mặt.

Với sự phát triển của khoa học kỹ thuật ngày nay, các sản phẩm thuốc diệt mối ra đời nhằm thay thế cho những cách diệt mối thủ công tại nhà không áp dụng được trên quy mô lớn. Chúng giúp khách hàng tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc. Diệt mối bằng thuốc có tính ổn định lâu dài, hiệu quả triệt để hơn nhờ việc xử lý được cả mối chúa, trứng và con non.

Trong hóa chất diệt mối nào cũng đều có một hàm lượng độc tố nhất định, tùy theo loại côn trùng và mật độ mà nhà sản xuất sẽ điều chỉnh hàm lượng. Thuốc diệt mối tận gốc hiện nay hoạt động chủ yếu theo cơ chế lây lan nên lượng độc tố trong thuốc được tiết chế ở mức tối giản nhất. Nếu bạn sử dụng đúng theo hướng dẫn sử dụng thì sẽ không ảnh hưởng gì đến sức khỏe con người.

Thêm vào đó, thuốc diệt mối lại có giá thành rẻ hơn so với các phương pháp diệt mối khác. Chỉ cần sử dụng một lượng thuốc vừa phải có thể pha trộn dùng được cho cả một công trình rộng lớn. Hiệu quả phòng trừ mối quay trở lại cũng rất tốt.

Top 8 thuốc diệt mối hiệu quả nhất hiện nay

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thuốc dùng để tiêu diệt mối với chủng loại và giá thành đa dạng. Nếu bạn đang không biết chọn sản phẩm nào thì có thể tham khảo top 8 thuốc diệt mối được dùng nhiều nhất hiện nay dưới đây.

1. Thuốc diệt mối tận gốc PMC 90

PMC 90 là một trong những loại thuốc hóa chất phổ biến được nhiều cá nhân và doanh nghiệp sử dụng để diệt mối. Sản phẩm này được điều chế tại Trung tâm phát triển công nghệ Lâm sản thuộc Viện khoa học Lâm nghiệp Việt Nam. Thuốc là chế phẩm sinh học có hiệu quả cao, duy trì tác dụng trong thời gian dài.

Thành phần và công dụng của thuốc diệt mối tận gốc PMC 90

Thuốc trừ mối PMC90 dạng bột dùng để diệt mối theo nguyên tắc lan truyền (lây nhiễm). Thành phần của thuốc bao gồm Natri Florua Silicat, Axit Boric, đồng sunfat và các chất phụ gia… Các chất này kết hợp với các yếu tố như dưỡng khí, thức ăn, nước, độ ẩm…trong tổ mối tác động làm nhiệt độ bị thay đổi đột ngột. Từ đó, điều kiện sống của tổ mối bị đảo lộn gây nên cái chết hàng loạt, tiêu diệt cả đàn mối.

Khi phun thuốc PMC 90 xuống tổ mối, mối sẽ nhiễm thuốc rồi mang thuốc lây lan truyền sang cả đàn mối. Điều này giúp việc tiêu diệt tận gốc tổ mối diễn ra một cách nhanh chóng và hiệu quả. Chỉ với một lượng thuốc rất nhỏ khoảng 100g đã có thể tiêu diệt cả tổ mối có hàng triệu cá thể.

Nhờ hiệu quả này thuốc PMC 90 DP được dùng nhiều để xử lý mối trong nhà ở, nhà xưởng, công ty, nhà máy hay trong các công trình xây dựng phát sinh mối. Sản phẩm rất dễ sử dụng mà không cần phải khoan lỗ bơm thuốc như các thuốc mối dạng phun khác. Ngoài ra, giá bán của thuốc diệt mối PMC 90 cũng tương đối rẻ.

Hướng dẫn sử dụng Thuốc diệt mối tận gốc PMC 90:

Bước 1: Chuẩn bị mồi nhử mối

 • Nhúng hộp nhử ở nơi có vị trí mối thường xuyên xuất hiện rồi dùng dây cố định hộp nhử mối để không bị tác nhân khác bên ngoài làm xê dịch.
 • Dùng giấy báo ẩm để trong hộp nhử mối giúp tăng độ ẩm cho mồi nhử. Thời gian đặt hộp nhử trong khoảng 10 – 15 ngày ( tùy theo số lượng mối trong nhà nhiều hay ít).

Bước 2: Quy trình phun Thuốc diệt mối PMC-90 vào hộp nhử mối

 • Tiến hành rắc, phun thuốc diệt mối PMC90 dạng bột trực tiếp vào hộp nhử mối. Chú ý bước này bạn nên rắc vừa đủ và đều để mối có thể lan truyền thật nhiều thuốc về tổ. Nếu rắc quá ít thuốc sẽ không đủ để làm chết cả tổ mối. Còn nếu mà nhiều quá thì mối sẽ chết trên đường đi về tổ.
 • Sau 2-4 ngày rắc, các bạn đánh giá thực trạng quá trình tiêu diệt mối. Tổ mối diệt hoàn toàn sau 1 tuần thì bạn dọn vệ sinh là hoàn tất quá trình diệt mối.

Giá bán tham khảo: Giá bán thuốc diệt mối PMC90 là 180.000đ/ 1 chai 40 gram.

2. Thuốc diệt mối trên gỗ Termize 200SC

Thuốc diệt mối Termize 200SC là sản phẩm diệt mối chuyên dụng cho các công trình xây dựng như nhà xưởng, bảo tàng, đê điều hoặc trong các vật dụng trong nhà như bàn ghế, tủ giường hay mối ở vườn cây ăn trái… Đây là thuốc diệt mối thế hệ mới, ít độc. Em này được sử dụng thay thế cho các thuốc trừ mối thế hệ cũ đã bị cấm hoặc bị hạn chế sử dụng.

Thuốc diệt mối Termize 200SC được sản xuất tại Việt Nam
Thuốc diệt mối Termize 200SC được sản xuất tại Việt Nam

Thành phần và công dụng của Thuốc diệt mối trên gỗ Termize 200SC

Thành phần thuốc diệt mối Termize 200SC bao gồm: Imidacloprid 200g/lít và các chất phụ gia vừa đủ. Hoạt chất Imidacloprid không tiêu diệt mối tức thì mà từ từ ngấm trong cơ thể chúng. Sản phẩm này không có mùi khó chịu và cũng không có tác dụng xua đuổi. Vì vậy, mối sẽ dễ dàng bị nhiễm phải thuốc trong quá trình di chuyển tìm thức ăn.

Sau khi nhiễm thuốc, mối không chết ngay nên vẫn có thể quay về tổ. Thông qua các hoạt động bầy đàn của mối như tiếp xúc, đút ăn, vệ sinh tập thể, ăn phân lẫn nhau sẽ làm cho thuốc lây lan cho cả đàn, làm chúng chết hàng loạt.

Ngoài tác dụng trực tiếp diệt mối, thuốc diệt mối Termize 200SC còn làm cho mối khỏe mạnh nhanh bị suy yếu. Điều này tạo điều kiện cho các vi sinh vật ký sinh trên cơ thể mối phát triển mạnh và giết chết chúng.

Ưu điểm của sản phẩm này là liều lượng sử dụng cực thấp, chỉ bằng 1/5 đến 1/20 các loại thuốc diệt mối trước đây nhưng hiệu quả thì tương tự. Vậy nên giúp người sử dụng tốn chi phí thấp, dễ vận chuyển, bảo quản trong thời gian dài.

Bên cạnh đó, Termize 200SC còn có đặc tính thấm ngang nên nếu bơm thuốc xung quanh chân tường, sẽ tạo thành một hàng rào Termize kín kẽ chống mối xâm nhập từ ngoài vào suốt một thời gian dài.

Hướng dẫn sử dụng thuốc diệt mối trên gỗ Termize 200SC

Để xử lý mối cho các công trình, dùng dung dịch thuốc diệt mối Termize 200SC đem pha liều 6,25 – 12,5ml trong 5 lít nước và tưới đều lên 1m2 móng và nền nhà trước khi tiến hành láng bê-tông. Sau khi xử lý xong 15 – 30 phút nhân công có thể làm việc bình thường tại khu vực đã xử lý thuốc.

Với loại mối vườn cây ăn trái, cây công nghiệp thì hãy pha 5ml/ 10 lít nước rồi tưới vào hố trước khi trồng cây hoặc tưới/bơm vào gốc đang bị mối tấn công.

Giá bán tham khảo: 85.000 VNĐ/ 1 lọ 40 gram.

3. Thuốc trị mối Agenda 25EC

Tiếp theo là sản phẩm chuyên dùng để phòng chống mối cho các công trình xây dựng, cầu đường, thủy điện, đê điều – thuốc diệt mối Agenda 25EC. Sản phẩm này được nghiên cứu sản xuất bởi đội ngũ chuyên gia của thương hiệu dược phẩm và hóa chất Bayer – CHLB Đức và được khuyến cáo sử dụng bởi Hiệp hội Môi trường Mỹ (US EPA).

Thuốc diệt mối Agenda 25EC có xuất xứ từ Đức
Thuốc diệt mối Agenda 25EC có xuất xứ từ Đức

Thành phần và công dụng của Thuốc diệt mối Agenda 25EC

Thành phần của thuốc diệt mối Agenda 25EC bao gồm: Fipronil liều lượng 2,5% g/L và phụ gia 975 g/L. Trong đó, thành phần chính là chất Fipronil thuộc họ hóa chất phenylpyrazole diệt côn trùng phổ biến, chuyên dùng để kiểm soát mối, mọt,… Kết cấu bột có màu trắng, mùi mốc và đã được đăng ký sử dụng tại Hoa Kỳ bắt đầu từ năm 1996.

Chất Fipronil không gây độc hại cho con người và động vật ở một liều lượng quy định. Cách thức hoạt động của Fipronil để tiêu diệt mối là phá vỡ chức năng bình thường của hệ thống thần kinh trung ương ở mối. Từ đó, Fipronil làm chết mối khi chúng ăn hoặc tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm có chứa nó.

Cơ chế tác động của Agenda 25EC là lan truyền, diệt cả những con mối không tiếp xúc trực tiếp theo hiệu ứng Domino. Mối khi dính thuốc sẽ không chết ngay lập tức mà trở về tổ khi đã dính thuốc. Và sau đó do tập tính trao đổi thức ăn và sinh sống tập thể mối thợ sẽ mang thuốc lây nhiễm cho cả đàn trong tổ kể cả mối chúa. Thời gian lây nhiễm này chỉ kéo dài khoảng 2-3 ngày kéo theo hiệu quả nhanh chóng và triệt để tiêu diệt toàn bộ tổ mối.

Agenda 25EC không mùi và ít gây kích ứng tới hệ hô hấp con người nên không cần dừng công trình dang dở để phun thuốc. Và thành phần của thuốc cũng không quá độc hại không làm ảnh hưởng nhiều tới môi trường nên dùng liều thấp diệt mối cho sân vườn cũng không làm thoái hóa đất, hại cây trồng.

Bên cạnh đó, việc áp dụng công nghệ điều chế từ hãng dược phẩm, hoá chất nổi tiếng. Các chất phụ gia sẽ giúp hạt thuốc kết dính vững chắc trong đất, tạo hiệu quả chống mối lâu dài. Hạn chế tối đa sự rửa trôi gây ô nhiễm môi trường.

Hướng dẫn sử dụng thuốc diệt mối Agenda 25EC

Đầu tiên, pha chế thuốc diệt mối Agenda 25EC với liều lượng phù hợp theo tỷ lệ 2.5% tương đương với tỷ lệ thực tế là 2,5 lít thuốc với 100 lít nước. Phun hoặc đổ dung dịch đã pha chế vào sàn hay vách nhà nơi mối hay lui tới với 5L dung dịch đã pha cho 1 m2 sàn.

Giá bán tham khảo: Trên thị trường thuốc diệt mối Agenda 25EC cho giá bán là 850.000 VNĐ/ 1 chai 1000ML.

4. Thuốc chống mối mọt Lenfos 50EC

Thuốc diệt mối Lenfos 50EC là một sản phẩm thông dụng nhất nhì thị trường hiện nay. Loại thuốc này được nhà thầu và thợ kỹ thuật đánh giá rất cao và áp dụng cho vô số công trình từ mới đến cũ. Lenfos 50EC được sản xuất bởi tập đoàn nổi tiếng Hockley international Ltd Vương quốc Anh và được nhập khẩu chính thức vào Việt Nam.

Thuốc diệt mối Lenfos 50EC chuyên dùng cho công trình xây dựng
Thuốc diệt mối Lenfos 50EC chuyên dùng cho công trình xây dựng

Thành phần và công dụng của Thuốc chống mối mọt Lenfos 50EC

Thuốc diệt mối Lenfos 50EC chỉ có 1 thành phần chính duy nhất là Chlorpyrifos Ethyl với hàm lượng 500g/lít kèm theo một vài phụ gia khác. Chlorpyrifos Ethyl là một hoạt chất thuốc trừ sâu gốc Organophosphate. Chất này có thể diệt trừ đến 280 loại sâu hại và côn trùng khác nhau, trong đó có mối. Nguyên lý hoạt động của Chlorpyrifos Ethyl là làm tê liệt hệ thần kinh trung ương của mối và đưa chúng vào trạng thái tử vong.

Giống như hầu hết thuốc diệt mối khác thì thuốc diệt mối tận gốc Lenfos 50EC có cơ chế hoạt động dựa trên nguyên lý lây lan bầy đàn. Khi những con mối thợ sau khi hít hoặc ăn phải sẽ bị chặn một enzyme. Enzyme này kiểm soát các tín hiệu di chuyển giữa các tế bào thần kinh và khi đó hệ thống thần kinh không thể gửi tín hiệu bình thường, gặp trục trặc và làm tê liệt cơ thể mối lây lan cho cả bầy đàn.

Từ cơ chế tác động trên, thuốc diệt mối Lenfos 50EC được khẳng định có công dụng diệt mọi loại mối ở mọi loại địa điểm và không giới hạn về phạm vi rộng hẹp. Thời gian tác dụng của thuốc cũng nhanh hơn hẳn một số dòng sản phẩm phổ biến khác trên thị trường. Sức công phá cũng rất mạnh mẽ nên diệt sạch, diệt tận gốc cả đàn mối.

Tuy nhiên thuốc có một nhược điểm là qua các nghiên cứu ở một vài loại đất khác nhau, thành phần chính là chất Chlorpyrifos Ethyl sẽ nhanh chóng bị phân giải và gần như không tồn dư trong đất. Vì vậy, thuốc sẽ không tồn lưu được lâu trong đất, phù hợp áp dụng để diệt mối cấp tốc và không làm ảnh hưởng tới môi trường.

Hướng dẫn sử dụng thuốc chống mối mọt Lenfos 50EC

Sử dụng thuốc diệt mối Lenfos 50EC với liều lượng như thế nào sẽ tùy theo diện tích và khu vực cần sử dụng. Sau khi pha thuốc theo liều lượng 40ml thuốc/1l nước thì với mối ở công trình xây dựng sẽ tưới đều dung dịch thuốc cho mỗi m2 khu vực đổ móng hoặc mặt nền trước khi đổ sàn.

Còn đối với nhà cửa, công trình có sẵn hoặc đê điều thì khoan các lỗ cách nhau khoảng 50cm rồi bơm 3l dung dịch thuốc cho một lỗ khoan hoặc vùng có nguy cơ bị mối tấn công.

Giá bán tham khảo thuốc diệt mối Lenfos 50EC 

Thuốc diệt mối Lenfos 50EC có giá khoảng 70.000 đồng cho chai nhỏ 100ml và 550.000 đồng cho chai 1 lít.

5. Thuốc diệt mối mọt Mythic 240SC

Tiếp theo là thuốc diệt mối Mythic 240SC – một sản phẩm diệt trừ mối cao cấp cho công trình xây dựng và nhà ở do tập đoàn hóa chất BASF của Đức sản xuất. Sản phẩm có khả năng diệt trừ tận gốc các loài mối gây hại và phòng ngừa mối tấn công công trình đồ vật cực kỳ hiệu quả mà các công ty kiểm soát dịch hại hay các gia đình đều không thể bỏ qua.

Thành phần và công dụng của Thuốc diệt mối mọt Mythic 240SC

Mythic 240SC có thành phần chính là hoạt chất Chlorfenapyr 24%. Hoạt chất này được tập đoàn hóa chất BASF nghiên cứu và đăng ký độc quyền trên toàn thế giới. Chlorfenapyr 24% có khả năng làm tê liệt hệ thần kinh và giết chết mối trong khoảng thời gian từ 8 – 12 tiếng.

Với thành phần đặc biệt nên thuốc diệt mối Mythic 240SC khá nổi tiếng. Các thành phần tồn lưu lâu, không mùi, không bay hơi, không bị rửa trôi và đạt hiệu quả rất tốt khi sử dụng. Hoạt chất có trong thuốc Mythic 240SC bắt đầu tác động từ một con mối bị nhiễm bệnh. Sau đó virus hủy diệt sẽ được phân tán theo hiệu ứng “Domino” và tiêu diệt cả tổ mối trong thời gian khoảng 2 – 3 ngày.

Đối với những công trình xây dựng diện tích lớn, khi được xử lý nền móng bằng thuốc diệt mối Mythic 240SC thì hiệu quả còn vượt trội hơn. Chỉ sau vài ngày, lớp đất và thuốc sẽ kết dính lại với nhau làm cho những đàn mối ở khu vực khác sẽ khó mà xâm nhập vào được.

Thuốc diệt mối Mythic 240SC là chế phẩm cao cấp dành cho cho gia đình và công trình xây dựng. Mythic 240SC không chỉ công dụng diệt trừ tận gốc các loài mối sống trong môi trường gây hại mà còn có tác dụng phòng ngừa mối tấn công cũng cực kỳ hiệu quả.

Bên cạnh đó, nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ nhạy cảm với mùi hôi của các loại thuốc diệt mối gây ra thì Mythic 240SC sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo. Bởi sản phẩm này hoàn toàn không gây mùi khó chịu, không hắc cũng không nồng khó chịu.

Hướng dẫn sử dụng của thuốc diệt mối mọt Mythic 240SC:

 • Đối với diệt mối trong nhà bạn cần khoan 1 lỗ sâu vào nền nhà ngay dưới chân tường, sau đó đổ 15 lít dung dịch thuốc xuống (pha thuốc với tỉ lệ 12ml/lít nước).
 • Phòng ngừa mối cho công trình mới: bạn cần đào rãnh sâu 15cm dọc theo nền móng, sau đó đổ vào 3 lít thuốc (pha với tỉ lệ 6ml/lít nước) cho mỗi mét vuông.
 • Đối với cây trồng: Tiến hành tưới 2 – 3 lít  thuốc diệt mối Mythic 240SC vào gốc cây (lưu ý không áp dụng cho cây ăn quả và cây lương thực cho người và động vật).
 • Phòng ngừa mối ở gỗ: Pha thuốc với tỷ lệ 6ml/1 lít nước và quét đều lên bề mặt tấm gỗ.

Giá bán tham khảo:

Thuốc diệt mối Mythic 240SC hiện đang có mặt rộng rãi tại Việt Nam với mức giá vô cùng hợp lý: 150.000 VNĐ/lọ 100ml, 700.000VNĐ/ lọ 500ml và 1.320.000 VNĐ/lọ 1000ml.

6. Thuốc chống mối Cislin 2.5 EC

Tiếp theo là một sản phẩm thuốc diệt mối cũng đến từ tập đoàn Bayer (Đức) sản xuất- thuốc diệt mối Cislin 2.5 EC. Đây là chế phẩm phòng trừ và tiêu diệt mối mọt hiệu quả nhanh chóng. Sản phẩm được đánh giá khá cao trên thị trường.

Thành phần và công dụng của Thuốc chống mối Cislin 2.5 EC

Thuốc diệt mối Cislin 2.5 EC có thành phần hoạt chất Deltamethrin dạng nhũ dầu được chiết xuất từ nhóm cúc tổng hợp (Pyrethroid). Cislin 2.5 EC có thể thấm sâu vào cấu trúc của các loại gỗ tạp, gỗ giác tồn lưu và tiêu diệt mối đạt hiệu quả rất cao. Do đó sản phẩm này rất được ưa chuộng bởi các công ty nội thất và những người làm về nội thất.

Thuốc diệt mối Cislin 2.5 EC là sản phẩm chuyên dùng tốt nhất để bảo vệ gỗ và các loại mây tre lá có đặc tính hữu cơ tương đương. Trong đó có gỗ mới xẻ, gỗ thành phẩm, mây tre và các sản phẩm gỗ chế biến bằng cách nhúng trực tiếp vào thuốc. Sử dụng thuốc trị mối Cislin 2.5 EC còn giúp tiêu diệt tận gốc côn trùng phá hoại các vật dụng, đồ đạc văn phòng, nhà xưởng, nhà kho…

Thuốc trị mối Cislin 2.5EC còn rất hiệu quả cho việc xử lý mối nhà, mối các công trình xây dựng do mối đất gây ra. Đây là loại mối trước giờ luôn gây ra sự khó chịu tới nhiều người, nhưng với Cislin 2.5 EC bạn không cần phải lo lắng nữa.

Hướng dẫn sử dụng Thuốc chống mối Cislin 2.5 EC

Để xử lý bề mặt khỏi mối bằng cách phun hay phết lên đó. Bạn tiến hành pha dung dịch Cislin theo tỷ lệ 1 lít Cislin 2,5EC thì pha với 140 lít nước. Cứ 100ml sản phẩm đã pha loãng sử dụng cho 1m2. Với tỷ lệ pha của 1L thuốc chúng ta có thể phun cho khoảng 40m2 nếu dùng để phòng chống mối.

Còn với diệt mối trên diện tích rộng hơn chúng ta phun thuốc diệt mối mọt Cislin 2.5 Ec đã pha sẵn lên bề mặt bị gây hại. Sau đó, đợi khoảng 20 phút thì phun lại lần nữa là đảm bảo mối sẽ bị tiêu diệt hết.

Giá bán tham khảo:

Thuốc diệt mối Cislin 2.5 EC có 2 dạng: với chai 100ml có giá 95.000 VNĐ/chai và chai Cislin 2.5 EC 1000ml (1 lít) có giá 900.000 VNĐ/chai.

7. Thuốc chống mọt gỗ Map Sedan 48EC

Map Sedan 48EC là một sản phẩm của Mappacific Singapore chuyên dùng để phòng trừ mối hại công trình xây dựng và hệ thống đê điều. Kể từ khi xuất hiện trên thị trường đến nay, chế phẩm này đã luôn làm hài lòng các kỹ sư xây dựng và người tiêu dùng vì những hiệu quả mà sản phẩm mang lại. Đó là hiệu quả phòng trừ kéo dài, mùi hương dễ chịu, an toàn cho người sử dụng và giá thành rất hợp lý.

Thành phần và công dụng của Thuốc chống mọt gỗ Map Sedan 48EC

Map Sedan 48EC là thuốc diệt mối gốc lân hữu cơ, thuộc nhóm có tác dụng tiếp xúc. Thành phần của em này có chứa hoạt chất Chlorpyrifos Ethyl 48%. Nhờ hoạt chất Chlorpyrifos Ethyl cực kỳ mạnh mẽ sẽ là hàng rào vững chắc vượt thời gian bảo vệ căn nhà bạn. Mặc dù chất này có mùi khá hôi nhưng bù lại hiệu quả diệt mối rất cao.

Thuốc diệt mối Map Sedan 48EC với hoạt chất Chlorpyrifos Ethyl hoạt động dựa trên nguyên tắc lan truyền trong tổ mối. Mối khi dính sẽ không chết ngay khi tiếp xúc với thuốc. Trong thời gian đó chúng đi truyền chất độc cho đồng loại và lây lan cho cả tổ mối. Sau khi quả bom nổ chậm này được kích hoạt thì hoạt chất sẽ xâm nhập vào hệ thần kinh trung ương của mối, làm tê liệt các kênh truyền dẫn khiến chúng bị tử vong. Cả tổ mối sẽ bị tiêu diệt sau 2-4 ngày.

Cơ chế diệt mối sinh học hiện đại này chỉ có các loại thuốc diệt mối thế hệ mới như Map Sedan 48EC mới có. Tuy nhiên, bạn cần học cách sử dụng thuốc diệt mối Map Sedan 48EC để thuốc có thể phát huy tối đa hiệu quả tuyệt vời của mình.

Thuốc diệt mối Map Sedan 48EC được sử dụng rộng rãi trong phòng chống mối cho công trình xây dựng, nhà cửa, văn phòng, thư viện và phòng chống mối trong kho xưởng, diệt được tổ mối. Ngoài ra, Map Sedan 48EC còn được sử dụng để diệt trừ mối trên vườn cây và diệt trừ mọt gỗ rất hữu hiệu.

Hướng dẫn sử dụng Thuốc chống mọt gỗ Map Sedan 48EC

 • Đối với nền công trình đã xây dựng: pha 12.5 – 30ml/L, khoan lỗ với khoảng cách 30 – 40 cm, dùng bơm áp lực bơm thuốc xuống nền. Dùng liều lượng 3 – 5 lít dung dịch thuốc cho mỗi mét chiều dài mặt nền.
 • Đối với cột và xà: xử lý 5 lít hỗn hợp cho 1m2 trước khi đổ bê tông.

Giá bán tham khảo: 149.000 VNĐ/ 1 chai 100ML.

8. Thuốc diệt mối PMS 100

Cuối cùng trong danh sách là thuốc diệt mối PMS 100. Sản phẩm này được sản xuất bởi Viện khoa học lâm nghiệp Việt Nam. Thuốc hiệu quả trong việc tiêu diệt và ngăn chặn mối mà lại an toàn với người xử lý, không gây ô nhiễm nguồn nước và môi trường xung quanh.

Thành phần và công dụng của Thuốc diệt mối PMS 100

Thuốc có có dạng bột với thành phần bao gồm Natri flosilicat (Na2SiF6 80%) và Kẽm Clorua (ZnCL2 20%). Các thành phần trên có tác dụng kép vừa phòng mối vừa diệt mối. Thuốc diệt mối PMS 100 an toàn cho sức khỏe con người, ít độc với con người và vật nuôi.

Đây là loại thuốc diệt mối có thể nói là an toàn nhất hiện nay giúp bảo vệ nền móng công trình xây dựng khỏi sự tấn công của mối lâu dài. Sử dụng thuốc này đơn giản hơn rất nhiều so với loại thuốc diệt mối khác lại dễ dàng vận chuyển và bảo quản. Hiệu quả thuốc trong việc phòng trừ mối rất tốt khi thuốc có khả năng tồn lưu lâu, hiệu quả lâu dài lên đến 10 năm. Sản phẩm có thể sử dụng trực tiếp cho công trình và vườn ươm.

Thuốc phòng chống mối PMS 100 là loại thuốc diệt mối và phòng chống mối cho công trình xây dựng hiệu quả cao. Nồng độ độc ít, ít tan trong nước nên không gây ô nhiễm nguồn nước và môi trường. Ngoài ra, thuốc có thể kết hợp với phương pháp sử dụng hộp nhử mối để đạt được hiệu quả tốt đa.

Hướng dẫn sử dụng Thuốc diệt mối PMS 100

Thuốc trị mối PMS 100 không pha với nước như các loại thuốc khác. Thuốc được dùng để trộn với cát hoặc đất mịn tạo hàng rào ngăn mối xâm nhập từ bên dưới lòng đất phá huỷ công trình. Nếu dùng cho nền móng các công trình thì lấy 10 -15 kg thuốc đã trộn rắc lên 1m3 bề mặt. Nếu dùng cho mặt sàn thì lấy 0.5 – 2 kg rắc lên 1m2.

Giá bán tham khảo: 265.000 VNĐ/ 1 bao 20kg.

Lưu ý khi phun thuốc trừ mối tại nhà

Khi phun thuốc phòng mối, nếu không cẩn thận có thể gây ra ảnh hưởng đối với vật nuôi, cây trồng và môi trường xung quanh. Chính vì thế, cần phải đặc biệt lưu ý đến một số vấn đề quan trọng dưới đây để đảm bảo an toàn:

 • Việc phun thuốc diệt mối tận gốc muốn cho hiệu quả tốt nhất, bạn cần pha thuốc đúng liều lượng sử dụng. Việc pha thuốc bạn phải tuân theo hướng dẫn của nhà sản xuất.
 • Tuyệt đối không được tự ý pha thuốc đặc hơn. Bởi lẽ nhiều người nghĩ rằng thuốc càng đặc thì mối chết càng nhanh. Nhưng thực tế thì việc làm này sẽ chỉ gây ra sự lãng phí và tăng nguy cơ ngộ độc cho môi trường.
 • Với người xử lý mối thì phải mặc đồ bảo hộ khi phun thuốc phòng mối để đảm bảo an toàn.

 • Nếu bị để thuốc diệt mối phun vào mắt, bạn phải rửa ngay với nước trong vòng 15 phút và đi khám chữa ngay lập tức. Trường hợp lỡ nuốt phải thuốc thì không được gây nôn mà phải súc miệng sạch sẽ rồi đi bệnh viện khám.
 • Nên xịt thuốc tập trung ở chỗ mối hay qua lại vừa đem lại hiệu quả vừa tránh thuốc bị lan rộng sang những vùng xung quanh khiến cho thuốc bị giảm bớt tác dụng lại ảnh hưởng đến những vật dụng khác.
 • Trong quá trình phun thuốc phòng mối tuyệt đối không được ăn uống hay hút thuốc lá trong khu vực phun. Không được xịt thuốc vào quần áo, đồ ăn, các dụng cụ nấu nướng để tránh gây ra ảnh hưởng đối với sức khỏe.
 • Mua thuốc diệt mối tận gốc ở nơi uy tín, đảm bảo loại thuốc diệt mối sử dụng đã được chứng nhận an toàn.
 • Sử dụng bình xịt tập trung giúp lượng thuốc sẽ chỉ tập trung vào chỗ có mối. Tránh việc thuốc lan ra xung quanh làm giảm hiệu quả diệt mối và bay vào người phun.
 • Một lưu ý quan trọng nữa là khi phun thuốc diệt mối tận gốc nên tập trung phun càng nhanh càng tốt. Đặc biệt, bạn nên sử dụng bình xịt có vòi tập trung, không toe rộng ra khu vực xung quanh.

Trên đây là những đánh giá về top 8 loại thuốc diệt mối tốt nhất hiện nay. Hy vọng những thông tin được giới thiệu sẽ giúp bạn tìm ra sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình. Chúc bạn áp dụng thành công và xử lý mối tận gốc một cách nhanh chóng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *