Cách vệ sinh ron tủ lạnh hiệu quả và nhanh chóng

Ron tủ lạnh là miếng đệm cao su được gắn vào cửa tủ lạnh để ngăn hơi lạnh thoát ra ngoài giúp thực phẩm tươi ngon hơn và giữ được trong thời gian dài. Nhưng bạn cũng cần thường xuyên vệ sinh các ron tủ lạnh để tránh thực phẩm bị hư hỏng. Hãy cùng  Nhà Sạch Bốn Mùa tìm hiểu cách vệ sinh ron tủ lạnh   nhé!

Những lý do cần vệ sinh ron tủ lạnh

Ron cao su tủ lạnh là bộ phận giúp ngăn không khí bên trong tủ lạnh thoát ra bên ngoài trong quá trình đóng tủ. Vì vậy, bạn cần thường xuyên vệ sinh các ron tủ lạnh để đảm bảo khả năng hoạt động của tủ lạnh cũng như bảo quản thực phẩm luôn tươi ngon khi nhận được độ lạnh cần thiết.

Kiểm tra miến đệm tủ lạnh xem có khí thoát ra không

Nếu gioăng cao su có quá nhiều vết bẩn sẽ không thở được khi đóng tủ lạnh, do lớp cao su mất tính đàn hồi. Nếu để tủ lạnh mở quá lâu, hơi lạnh bên trong sẽ thoát ra ngoài, theo cơ chế hoạt động để đảm bảo nhiệt sẽ tăng công suất bù hơi lạnh dẫn đến tốn điện và nguy cơ gây thương tích cao. tủ lạnh bị hỏng.

Cách làm vệ sinh ron tủ lạnh tại nhà

Làm sạch bằng muối

Bước 1: Bạn cần chuẩn bị một bát muối ăn vì muối có tác dụng khử trùng và một chút baking soda để làm sạch các bụi bẩn li ti.

Bước 2: Cho muối và baking soda và thêm một chút giấm, rượu trắng rồi khuấy đều hỗn hợp cho đến khi chúng tan hết.

Muối và baking soda có tác dụng khử trùng nên sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời khi dùng để vệ sinh ron của tủ lạnh

Bước 3: Bạn lấy một miếng vải ngâm vào dung dịch trước đó. Sau đó quấn miếng vải quanh đũa và luồn qua các khe ron cao su để lau sạch vi khuẩn và bụi bẩn trên bề mặt. Vì ron cao su của tủ lạnh khá nhỏ nên bạn hãy dùng đũa để tối ưu hóa quá trình làm sạch.

Làm sạch ron tủ lạnh bằng cồn hoặc rượu

Bước 1: Bạn cần chuẩn bị rượu (có tác dụng làm sạch cao su và bay hơi nhanh), miếng gạc và một miếng thẻ cứng.

Bước 2: Đổ rượu ra bát, sau đó cho miếng gạc vào ngâm sau đó vắt kiệt nước, lấy gạc quấn quanh thẻ luồn qua các khe nhỏ để vệ sinh gioăng cao su tủ lạnh.

Ngoài rượu để làm sạch sters, nó cũng có thể giúp làm sạch tủ lạnh

Làm sạch bằng coca và rượu

Bước 1: Bạn cần chuẩn bị cồn, than cốc (có gas làm sạch), một chiếc thẻ và một miếng gạc.

Bước 2: Trộn hỗn hợp đã chuẩn bị theo tỉ lệ 1: 1 vào bát, sau đó bỏ miếng gạc vào ngâm, sau dó vắt kiệt nước, lấy gạc quấn quanh thẻ luồn qua các khe nhỏ để làm sạch gioăng cao su tủ lạnh.

Coca và rượu vang giúp ron tủ lạnh sạch hơn

Vệ sinh ron tủ lạnh bằng kem đánh răng

Bước 1: Bạn cần chuẩn bị kem đánh răng và bàn chải cũ, khăn ướt, khăn khô.

Bước 2: Bôi kem đánh răng lên bề mặt ron cao su, sau đó đợi khoảng 2-3 phút rồi dùng bàn chải cũ nhúng một chút nước rồi chà nhẹ lên bề mặt ron.

Bước 3: Dùng khăn ướt lau sạch kem đánh răng và bụi bẩn, sau đó dùng khăn khô lau lại.

Kem đánh răng cũng giúp làm sạch tủ lạnh một cách tuyệt vời

Làm sạch bằng giấm và nước

Bước 1: Chuẩn bị giấm và nước lọc, sau đó pha theo tỷ lệ 1: 5 (nghĩa là bạn pha 1 thìa giấm: 5 thìa nước lọc) và một vài giọt nước tẩy rửa

Bước 2: Dùng bàn chải nhúng vào hỗn hợp vừa pha, sau đó chà nhẹ lên ron cao su của tủ lạnh, vết bẩn sẽ theo đó mà bong ra, cuối cùng bạn dùng khăn khô lau sạch là được.

Với những chia sẻ trên đây về cách vệ sinh ron tủ lạnh của Nhà Sạch Bốn Mùa  hy vọng sẽ giúp bạn bảo quản thực phẩm luôn tươi mới.

Các câu hỏi thường gặp

Làm cách nào để loại bỏ nấm mốc đen trên gioăng tủ lạnh? 

Bắt đầu bằng cách trộn nửa thìa nước rửa bát vào một cốc nước ấm. Dùng giẻ sạch thấm dung dịch để chà ron cao su. Nếu vết mốc đen vẫn còn, hãy làm sạch vết mốc bằng dung dịch gồm nửa dung dịch thuốc tẩy clo và nước ấm. Rửa lại bằng nước sạch và ấm.

Gioăng tủ lạnh sử dụng được bao lâu? 

Bạn nên kiểm tra khoảng 12 tháng một lần để xem các gioăng tủ lạnh của bạn có còn tốt hay không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *