Xử lý mùi hôi hố ga

Cách xử lý mùi hôi hố ga như thế nào luôn là mối quan tâm của nhiều người. Đặc biệt là trong thời tiết nắng nóng. Khi đó, không khí nơi có nhiều hố ga bốc mùi hôi thối hoặc trong nhà cũng phát sinh nhiều mùi hôi khó chịu.

Biết khả năng tư vấn và giải quyết của chúng tôi. Vì vậy rất nhiều khách hàng đã tin tưởng và nhờ tư vấn. Kết quả là, rất nhiều tình trạng đã được khắc phục.

Với những kết luận thu được từ quá trình tư vấn và thi công. Nhà Sạch Bốn Mùa đã viết bài đăng ngày hôm nay để đề cập đến vấn đề này. Cũng như giúp khách hàng hiểu rõ và xử lý mùi hôi hố ga chuẩn nhất hiện nay.

Tại sao hố ga có mùi khó chịu

Trên thực tế, hố ga có thể là điều đấu nối ống nối với mục đích điều chỉnh dòng chảy. Cũng là nơi lắng cát, đất đá, bùn, rác thải. Còn đối với nhà vệ sinh hay các công trình nhà ở thì hố ga chính là hầm cầu hay còn gọi là bể phốt.

Biện pháp xử lý mùi hôi hố ga gia đình

Xem thêm: Vai trò quan trọng của việc khử mùi hôi trong nhà vệ sinh hiệu quả

Do đó, trong thời tiết nắng nóng, hố ga bốc mùi hay nhà vệ sinh bốc mùi hôi là điều hoàn toàn không hề xa lạ.

Còn về hố ga thoát nước, nơi đây chứa một lượng nhỏ nước thải. Khi thời tiết nắng nóng và không khí oi bức, quá trình phân hủy diễn ra nhanh chóng. Do đó, lượng khí H2S, SO2 phát sinh tương đối mạnh và gây mùi hôi thối ra môi trường.

Còn đối với hầm cầu, bể tự hoại thì đây là nơi để lọc. Sự phân hủy chất thải do quá trình sinh hoạt. Rác thải sinh hoạt sau khi được đưa vào bể chứa sẽ được vi khuẩn phân hủy kỵ khí tạo thành nước, khí, bùn. Lượng nước sẽ thoát ra ngoài qua đường ống thoát. Trong quá trình phân hủy, một lượng khí thoát ra ngoài theo đường ống thoát. Khi trời nóng, lượng khí thoát ra mạnh, đặc biệt là trường hợp tắc nghẽn. Hoặc do một vấn đề sự cố khác thì sẽ phát sinh mùi khó chịu ra các khu vực xung quanh.

Tác hại nguy hiểm của hố ga bốc mùi

Hố ga bốc mùi hôi thối hay nói cách khác là trong quá trình phân hủy sinh ra các khí như SO2, H2S cũng như CH4. Những loại khí này tất nhiên sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất vẫn là nồng độ của các loại chất khí này là bao nhiêu. Với nồng độ lớn, người hít phải sẽ có nhiều biểu hiện như đau đầu, chóng mặt, mệt mỏi, buồn nôn, khó thở.

Tác hại nguy hiểm của mùi hố ga

Đặc biệt, đối với hầm cầu khi lượng khí gas quá nhiều. Sẽ tiềm ẩn nguy cơ gây nên cháy nổ, tắc nghẽn. Vì vậy, tốt nhất bạn nên lắp đặt ống thông hơi bồn cầu để tránh tình trạng cháy nổ ngoài ý muốn.

Cách xử lý mùi hôi hố ga đơn giản nhất.

Phần tiếp theo chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách xử lý mùi hôi hố ga chuẩn xác nhất hiện nay.

Nạo vét hố ga, hút hầm cầu định kỳ

Đối với hố ga thoát nước thải: chắc chắn phải giảm sự phân hủy của nước thải tồn đọng. Đặc biệt, trong thực tế cần phải nạo vét hố ga theo định kỳ. Giảm lượng bùn cũng là một cách tốt để giảm mùi hôi.

Đối với các hầm cầu, bể phốt hay nhà vệ sinh cần tính toán kỹ lưỡng thể tích hầm phù hợp với số lượng người sử dụng, đặc biệt tính toán thời gian hút bể phốt định kỳ để hạn chế lượng chất thải chứa trong hầm cầu nhằm giảm lượng khí bốc mùi. Trong quá trình xây dựng thì tiến hành đặt ống thông hơi cao hơn mực nước cao nhất trong hầm 20cm để đảm bảo thoát khí chuẩn nhất.

Kiểm tra trong quá trình sử dụng

  • Trong quá trình sử dụng, thường xuyên kiểm tra hố ga ngăn mùi. Đảm bảo hố ga ngăn mùi hoạt động chính xác và hiệu quả. Ngăn chặn hoàn toàn các khí độc hại thải ra môi trường.
  • Thường xuyên kiểm tra đường ống thông hơi hố ga. Đảm bảo đường ống thông hơi không bị tắc. Nếu có tắc nghẽn thì phải tiến hành thông ngay lập tức.
Xử lý mùi hôi hố ga bằng Bio bể phốt

Tìm hiểu những phương pháp xử lý mùi hôi trong chuồng gà nhanh chóng và hiệu quả tại: https://nhasachbonmua.com/cach-khu-mui-hoi-chuong-ga

Sử dụng chế phẩm vi sinh, bột thông cống hợp lý

  • Thường xuyên bổ sung các chế phẩm vi sinh vào hầm cầu nhằm mục đích thúc đẩy quá trình phân hủy. Đặc biệt là giảm lượng khí thải ra môi trường.
  • Trong trường hợp đường ống bị nghẹt cần thông đường ống ngay để hạn chế các mảng bám gây mùi hôi.

Lợi ích của việc sử dụng chế phẩm vi sinh trong việc xử lý mùi hôi hố ga

Chế phẩm vi sinh Emuvi. Phốt, Bio phốt,… là tổ hợp của các loại vi sinh. Khi phát triển sinh khối khối có khả năng tạo ra các enzym có lợi cho quá trình phân hủy các chất hữu cơ.

Xử lý mùi hôi hố ga bằng chế phẩm vi sinh Emuvi.

Đặc biệt khi sử dụng chế phẩm vi sinh này không chỉ tăng cường quá trình phân hủy. Nó cũng giúp loại bỏ mùi hôi phát sinh bên trong bể phốt. Do đó có thể giảm thiểu tình trạng tắc nghẽn bồn cầu, đầy hầm cầu hoặc khử được mùi hôi hố ga.

Các sản phẩm này được bày bán tại các cửa hàng lớn, siêu thị cũng như các công ty vệ sinh công nghiệp. Khi sử dụng các sản phẩm trên, lượng vi sinh vật sẽ tồn tại trong các hố ga, hầm cầu. Và không ngừng phát triển bên trong miệng cống. Từ đó giảm thiểu nguy cơ tắc nghẽn bồn cầu, bể phốt, mùi hôi hố ga.

Tham khảo thêm:

  • Bồn cầu bị trào ngược là gì và cách khắc phục hiệu quả
  • Tìm hiểu 16 cách thông cống nghẹt đơn giản
  • GIới thiệu 20 cách thông bồn cầu bị nghẹt nhanh chóng và hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *