Thuốc diệt chuột Ars Rat Killer có tốt không, dùng thế nào cho đúng

Thuốc diệt chuột Ars Rat Killer có tốt không, dùng thế nào cho đúng

Thái Lan là quốc gia có nền nông nghiệp tương đối phát triển, đặc biệt là trồng lúa. Do đó, thuốc diệt chuột Thái Lan cũng khá đa dạng, bao gồm nhiều loại khác nhau. Trong đó, Ars Rat Killer là loại được sử dụng thông dụng nhất. Hiện nay, loại thuốc này đã có mặt tại nhiều quốc gia trong khu vực. Vậy sản phẩm này có gì đặt biệt? Hãy cùng Nhà Sạch Bốn Mùa tìm hiểu ngay sau đây.

Nguồn gốc và thành phần của thuốc diệt chuột Ars Rat Killer

Thuốc diệt chuột Ars Rat Killer xuất xứ từ Thái Lan
Thuốc diệt chuột Ars Rat Killer xuất xứ từ Thái Lan
Ars Rat Killer là sản phẩm có nguồn gốc từ Thái Lan, được phát minh bởi Ye Wenhu – một vị giáo sư trường đại học Phúc Kiến.

Thành phần chính của chế phẩm diệt chuột này là Tripterygium wilfordii – một loại dược phẩm lâu đời, có mùi thơm rất hấp dẫn đối với chuột. Đây cũng chính là điểm tạo nên sự khác biệt của Ars Rat Killer so với các loại thuốc diệt chuột khác. Vì hầu hết các loại thuốc diệt chuột hiện nay trong thành phần đều có chứa các loại hoạt chất chống đông máu, có độc tính cực mạnh.

Cơ chế tác động của Ars Rat Killer

Thuốc diệt chuột Thái Lan Ars Rat Killer có cơ chế tác động rất đặc biệt. Không như các loại thuốc diệt khác, thay vì tác động vào hệ thần kinh và tiêu hóa làm chuột tử vong do xuất huyết thì Ars Rat Killer tác động làm hạn chế khả năng sinh sản của chuột.

Cơ chế tác động của thuốc diệt chuột Ars Rat Killer
Cơ chế tác động của thuốc diệt chuột Ars Rat Killer
Khi ăn phải thuốc, lượng tinh trùng của chuột đực sẽ bị suy giảm. Từ đó, có thể dẫn tới vô sinh ảnh hưởng trực tiếp tới tốc độ sinh sôi, nảy nở của chuột. Đây là liệu pháp diệt chuột có hiệu quả lâu dài. Theo kết quả thử nghiệm trên 5.700 hộ gia đình và 4.300 nhà máy tại Huapu – một quận của Thượng Hải, mật độ đàn chuột giảm 30% sau 3 tháng sử dụng thuốc và giảm 88% sau một năm.

Ars Rat Killer có những ưu điểm gì

Thuốc diệt chuột sinh học Ars Rat Killer sở hữu rất nhiều ưu điểm:

  • Mức độ an toàn cao: Do có thành phần chính là thảo dược nên Ars Rat Killer tương đối an toàn đối với con người và các loại động vật khác. Không gây kích ứng đối với các tiếp xúc thông thường. Tuy nhiên, người dùng cũng phải tiến hành những biện pháp an toàn khi đặt bả và bảo quản đúng cách để phòng tránh nguy cơ nhiễm độc.
  • Hiệu quả lâu dài: Nếu như các loại thuốc diệt chuột khác khiến con vật tử vong sau 3 – 5 ngày thì Ars Rat Killer còn tác động lâu dài đến khả năng sinh sản của chuột và ngăn chặn số lượng chuột gia tăng hiệu quả.
  • Cách sử dụng đơn giản: Ars Rat Killer có thể đặt trực tiếp mà không cần sử dụng mồi nhử.
  • Bảo vệ môi trường: Với thành phần chính là thảo mộc, Ars Rat Killer rất thân thiện với môi trường. Chuột sau khi ăn phải loại thuốc này sẽ cảm thấy khát nước. Chúng thường tập trung ở những nơi có nguồn nước và ánh sáng, sau đó tử vong luôn tại đó. Điều này tạo điều kiện cho việc thu gom xác chuột.

Phương pháp sử dụng Ars Rat Killer hiệu quả

Ars Rat Killer được đóng thành từng gói, có trọng lượng 80g. Do đó, có thể sử dụng hết trong một lần. Để loại thuốc này đạt hiệu quả tốt nhất, bạn nên nghiên cứu và thực hiện theo hướng dẫn chi tiết được in trên bao bì.

Ars Rat Killer dạng viên tiện sử dụng
Ars Rat Killer dạng viên tiện sử dụng
Vị trí đặt thuốc lý tưởng là những nơi chuột thường xuyên hoạt động như hang ổ chuột, nơi kiếm ăn,… Liều lượng thuốc có thể điều chỉnh theo diện tích khu vực đặt thuốc. Tuy nhiên, nên sử dụng 10 – 12 viên cho một khu vực. Mỗi vị trí cách nhau khoảng 1m.

Hướng dẫn bảo quản Ars Rat Killer

Ars Rat Killer có dạng viên, màu hồng giống như viên kẹo. Do đó, người dùng khi bảo quản sản phẩm này nhất định phải để ở nơi tránh xa tầm tay trẻ em. Trên thực tế, đã có nhiều trường hợp trẻ em bị ngộ độc do ăn nhầm thuốc diệt chuột vì tưởng đó là kẹo.

Ngoài ra, để hiệu lực thuốc không bị ảnh hưởng, bạn nên để thuốc ở những nơi khô ráo, thoáng mát, tránh xa ánh nắng mặt trời. Không để thuốc ở gần nơi dự trữ nguồn lương thực của người và gia súc, gần nguồn nước sinh hoạt.

Chuột là loài động vật có khả năng sinh sản rất nhanh. Do đó, việc lựa chọn một loại thuốc diệt chuột có khả năng kiểm soát tốc độ sinh sản của chuột và có hiệu quả lâu dài như thuốc diệt chuột Thái Lan Ars Rat Killer là giải pháp tối ưu nhất. Hy vọng bài viết này đã giúp các bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích và đưa ra lựa chọn tốt nhất cho mình.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.