Hướng dẫn 6 cách diệt kiến lữa tại nhà hiệu quả nhất 2022

Hướng dẫn 6 cách diệt kiến lữa tại nhà hiệu quả nhất 2022

Cách diệt kiến lửa nào hiệu quả nhất? Đây chắc hẳn là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Kiến lửa không chỉ tấn công làm hỏng thức ăn, đồ đạc trong gia đình bạn mà chúng còn đốt người gây đau, ngứa rát, thậm chí mưng mủ. Chính vì vậy, trong bài viết này của Nhà Sạch Bốn Mùa, chúng tôi sẽ giúp các bạn tổng hợp những giải pháp diệt kiến lửa tại nhà hiệu quả nhất.

1. Diệt kiến lửa bằng bã cà phê

Hướng dẫn đuổi kiến bằng bã cafe
Hướng dẫn đuổi kiến bằng bã cafe
Xem thêm: Mách bạn cách đuổi kiến gió tại nhà hiệu quả và an toàn nhất

Ngoài một số công dụng như tẩy tế bào chết, ủ cây,… bã cà phê còn được sử dụng như một chất diệt kiến sinh học mà rất ít người biết tới.

Kiến khá yêu thích mùi vị của bã cà phê, chúng thích tha lôi chất này về tổ. Tuy nhiên, cơ quan tiêu hóa của kiến không có khả năng tiêu hóa chất này. Do đó, khi ăn phải bã cà phê, kiến thường sẽ tử vong sau một thời gian ngắn do đầy bụng. Đây chính là lý do bạn có thể sử dụng bã cà phê để diệt kiến lửa.

Để diệt kiến lửa bằng chất này, bạn chỉ cần lấy bã cà phê rải trên đường đi của kiến hoặc những khu vực mà chúng thường xuyên tập trung. Hoặc bạn cũng có thể đun nóng bã cà phê và đem đổ trực tiếp vào tổ kiến.

2. Diệt kiến lửa bằng baking soda

Đuổi kiến bằng baking soda
Đuổi kiến bằng baking soda
Nguyên lý tác động và tiêu diệt kiến lửa bằng baking soda cũng tương tự như bã cà phê. Cách thực hiện như sau:

Bạn lấy bột baking soda đem trộn cùng với đường kính theo tỷ lệ 1:1. Nếu muốn đạt hiệu quả tốt hơn, bạn có thể cho thêm một chút nấm men;

Đem hỗn hợp này rải trên tuyến đường mà kiến thường xuyên qua lại, xung quanh khu vực tổ kiến hoặc những nơi mà kiến tập trung đông đúc.

Kiến bị thu hút bởi hỗn hợp đường + baking soda sẽ tìm tới ăn phải hỗn hợp này và bị tử vong nhanh do bị phình bụng.

3. Diệt kiến lửa bằng bình xịt côn trùng

Diệt kiến lửa bằng bình xịt côn trùng
Diệt kiến lửa bằng bình xịt côn trùng
Đây là một giải pháp diệt kiến lửa rất đơn giản và hiệu quả. Các loại bình xịt côn trùng thường có dạng phun sương rất dễ sử dụng. Bạn chỉ cần mở nắp, lắc đều và xịt trực tiếp lên những khu vực có kiến.

Trong thành phần của bình xịt côn trùng có chứa những chất cực độc với kiến, có khả năng gây tử vong ngay sau khi sử dụng. Do đó, hiệu quả diệt kiến khá triệt để và kéo dài hơn so với các giải pháp khác.

Khi sử dụng bình xịt công trùng, bạn nhớ đeo khẩu trang và gang tay để đảm bảo an toàn.

4. Diệt kiến lửa bằng vỉ dính chuột

Giải pháp diệt kiến lửa này đặc biệt phù hợp với những gia đình có trẻ nhỏ. Bởi vì, có độ an toàn rất cao. Trên bề mặt vỉ dính chuột có phủ một loại keo có độ dính cực tốt. Loại vỉ này có thể dễ dàng bẫy được cả những loại động vật lớn như chuột nên rất thích hợp dùng để bẫy và diệt kiến lửa.

Tuy nhiên, nếu muốn đem lại hiệu quả tốt hơn, bạn vẫn nên bỏ một ít thức ăn mà kiến yêu thích lên trên bề mặt vỉ dùng làm mồi nhử kiến. Khi đánh hơi được mùi thức ăn, kiến sẽ tìm cách tiếp cận và bị dính lại trên lớp keo dính. Bạn chỉ cần chờ kiến đậu kín bề mặt vỉ dính rồi gấp lại và mang đi vứt. Đây quả là một phương pháp diệt kiến lửa rất đơn giản và an toàn phải không nào?

5. Diệt kiến lửa bằng các loại thiên địch

Bất kể loại động vật nào nằm trong chuỗi thức ăn cũng sẽ có kẻ thù (thiên địch). Và kẻ thù của kiến lửa chính là ruồi lưng gù.

Loại ruồi này có tập tính đục và đẻ trứng trên đầu kiến. Sau khi ấu trùng ruồi nở ra, chúng sẽ sử dụng chính các bộ phận trong đầu kiến để làm thức ăn. Và đương nhiên, chỉ một thời gian sau, con kiến lửa bị ấu trùng ký sinh sẽ chất. Do đó, bạn có thể lợi dụng loại ruồi này để tiêu diệt kiến lửa.

Tuy nhiên, giải pháp này tương đối tốn thời gian và khó thực hiện. Bởi vì, muốn dùng thiên địch để diệt kiến bạn phải có những hiểu biết nhất định, tránh trường hợp không diệt được kiến lại còn mang ruồi vào nhà bạn.

6. Diệt kiến lửa bằng thuốc diệt kiến

Sử dụng thuốc diệt kiến là cách tốt nhất để diệt kiến
Sử dụng thuốc diệt kiến là cách tốt nhất để diệt kiến
Nếu đã từng thử nghiệm nhiều giải pháp diệt kiến lửa tại nhà thì chắc chắn bạn sẽ nhận thấy rằng thuốc diệt kiến vẫn luôn là giải pháp đem lại hiệu quả diệt kiến triệt để nhất.

Nếu như khi áp dụng cách diệt kiến dân gian, kiến chỉ quay lại sau một thời gian ngắn, hơn nữa bạn còn phải thường xuyên thay mới mồi nhử thì hiệu quả của thuốc diệt kiến có thể kéo dài từ 3 – 6 tháng đối với 1 lần dùng thuốc.

Hiện nay, các loại thuốc diệt kiến rất đa dạng, gồm có: dạng bột, dạng phun, dạng gel và dạng cô đặc. Nhờ đó, người dùng sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn. Hơn nữa, phạm vi sử dụng của các loại thuốc diệt chuột này cũng rất rộng. Ngoài diệt kiến lửa trong khu vực nhà ở thì bạn còn có thể dùng ở ngoài trời, khu vực các vườn cây ăn trái.

Hy vọng những cách diệt kiến lửa mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình tiêu diệt loài vật đáng ghét này! Chúc các bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

incon facebookInbox tư vấn ngay