Hướng dẫn cách đuổi kiến gió hiệu quả và an toàn nhất 2022

Hướng dẫn cách đuổi kiến gió hiệu quả và an toàn nhất 2022

Kiến gió là loại côn trùng có kích thước nhỏ, thường xuất hiện xung quanh khu vực nhà ở. Chúng không chỉ đậu vào thức mà còn đốt người gây ngứa ngáy, mưng mủ. Trong bài viết hôm nay, Nhà Sạch Bốn Mùa sẽ giúp các bạn tổng hợp những cách đuổi kiến gió nhanh chóng, hiệu quả để loài kiến này không gây phiền toái cho cuộc sống của bạn.

1.Đuổi kiến gió bằng bột tiêu đen

Kiến rất ghét mùi tiêu đen
Kiến rất ghét mùi tiêu đen
Cũng giống như nhiều loại kiến khác, kiến gió cũng rất ghét hương vị cay nồng của bột tiêu đen. Lợi dụng đặc điểm này, bạn có thể dùng bột tiêu đen rắc xung quanh khu vực mà kiến thường hay tập trung nhiều hoặc trên đường di chuyển của chúng. Khi ngửi thấy mùi tiêu đen, kiến sẽ tự động thay đổi hướng đi và di chuyển sang khu vực khác.

2. Dùng hỗn hợp ớt + bột mỳ + bột ngô + muối để đuổi kiến gió

Đây cũng là một biện pháp dân gian đuổi kiến gió được sử dụng khá phổ biến. Bạn chuẩn bị bột ớt, bột mì, bột ngô và muối. Sau đó, mang trộn lẫn với nhau theo tỷ lệ 1:1 và mang hỗn hợp này rắc quanh khu vực kiến thường xuất hiện hoặc gần tổ của chúng. Khi kiến gió ăn phải hỗn hợp này chúng sẽ bị chết do phình bụng, khó tiêu hóa.

3. Dùng viên phấn để đuổi kiến gió

Phấn được dùng để đuổi kiến gió hiệu quả
Phấn được dùng để đuổi kiến gió hiệu quả
Xem thêm: Mách bạn 8 cách diệt kiến hiệu quả an toàn nhất

Đây là một giải pháp đuổi kiến gió khá mới lạ. Trong thành phần của phấn viết bảng có chứa chất carbonate – xi có tác dụng đuổi kiến. Đồng thời, màu trắng của bột phấn viết bảng còn có khả năng làm cho kiến mất phương hướng. Do đó, bạn có thể dùng phấn viết bảng kẻ một đường tròn màu trắng xung quanh khu vực kiến thường xuất hiện để đánh lạc hướng chúng, khiến kiến bò đi nơi khác.

4. Dùng giấm để đuổi kiến

Bên cạnh khả năng xua đuổi một số loại côn trùng khác như ruồi, muỗi,….chúng ta cũng có thể dùng giấm trắng để đuổi kiến.
Cách dùng phổ biến nhất là cho giấm trắng cùng với dầu rửa bát vào bình xịt và lắc đều. Sau đó, sử dụng dung dịch này xịt trực tiếp lên tổ kiến hoặc chỗ đàn kiến gió đang tập trung. Chỉ khoảng 30 phút sau, kiến gió sẽ bò đi nơi khác.

5. Dùng tinh dầu để đuổi kiến gió

Sử dụng tinh dầu để đuổi kiến gió
Sử dụng tinh dầu để đuổi kiến gió
Phương pháp đuổi kiến gió này rất đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị các loại tinh dầu như xả quế, bạc hà, đinh hương,… Lấy vài giọt tinh dầu vào bình xịt và hòa cùng với nước. Sau đó, sử dụng dung dịch này xịt trực tiếp lên khu vực có kiến gió trong nhà. Khi ngửi thấy mùi tinh dầu, kiến sẽ bỏ đi nơi khác.

6.Sử dụng dầu hỏa để đuổi kiến gió hiệu quả

Kiến gió không thích mùi dầu hỏa. Do đó, bạn chỉ cần bôi trực tiếp loại dầu này lên những khu vực kiến thường xuất hiện như chân bàn, chân giường,… Chúng sẽ bị ngăn cản bởi mùi dầu hỏa mà bỏ đi.
Hoặc bạn cũng có thể sử dụng các loại đồ ăn mà kiến yêu thích để dụ chúng tập trung tại một chỗ và dùng dầu hỏa để thiêu chết chúng. Lưu ý: dầu hỏa rất dễ bắt lửa nên khi dùng chất này để đuổi kiến bạn phải thật chú ý phòng ngừa trường hợp xảy ra hỏa hoạn.

7. Đuổi kiến gió bằng bình xịt côn trùng

Đây cũng là một giải pháp hiệu quả được rất nhiều người sử dụng. Thông thường, trong thành phần của thuốc xịt côn trùng cũng sẽ có chứa những chất có thể gây ra tử vong cho kiến. Do đó, chúng ta có thể dùng loại bình xịt này xịt trực tiếp lên tường hoặc sàn nhà để đuổi kiến. Trước khi xịt thuốc, bạn nhớ lắc thật kỹ bình xịt và đeo khẩu trang bảo vệ nhé!

8. Đuổi kiến gió bằng thuốc diệt kiến

Sử dụng thuốc diệt kiến là phương án tối ưu để diệt kiến gió
Sử dụng thuốc diệt kiến là phương án tối ưu để diệt kiến gió
Ngoài đuổi kiến gió bằng biện pháp dân gian trên thì thuốc diệt kiến vẫn luôn được xem là giải pháp hiệu quả và nhanh chóng. Khi sử dụng thuốc diệt, bạn có rất nhiều lựa chọn khác nhau vì các loại thuốc diệt kiến trên thị trường hiện nay rất đa dạng, có đủ dạng bột để rắc, dạng viên để đặt và dạng xịt để phun. Ngoài ra, thì còn có thuốc diệt kiến dạng gel được sản xuất theo dây chuyền công nghệ tiên tiến. Hiện nay có rất nhiều loại thuốc diệt kiến hiệu quả đang bán trên thị trường, chúng ta có thể kể đến một vài sản phẩm tiêu biểu như: thuốc diệt kiến Nhật Bản, Maxforce Quantum, hộp diệt kiến Aeroxon, Anbio, Fendona, Bách Khoa
Bên cạnh đó, nếu nhà bạn có trẻ nhỏ hoặc bà bầu thì bạn nên lựa chọn các loại thuốc diệt kiến sinh học, có thành phần an toàn. Thuốc diệt kiến không chỉ tiêu diệt kiến một cách triệt để mà còn ngăn ngừa chúng quay trở lại một cách hiệu quả. Thông thường, khi sử dụng các loại thuốc diệt kiến, ít nhất bạn không phải lo chúng sẽ tấn công, phá hoại nhà bạn trong vòng từ 3 – 6 tháng. Trong khi đó, khi dùng các giải pháp dân gian, kiến không bị chết và có thể quay lại chỉ sau vài ngày.

Ngoài ra, thuốc diệt kiến còn có khả năng bảo vệ nhà cửa khỏi sự tấn công của nhiều loại côn trùng khác như gián, mối, bọ chét,.. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng thuốc diệt kiến, bạn cũng cần chú ý đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng. Đồng thời, thực hiện các giải pháp an toàn để vừa đạt được hiệu quả diệt kiến tốt nhất, vừa bảo vệ sức khỏe con người.

Trên đây là những cách đuổi kiến gió nhanh chóng và hiệu quả nhất. Hy vọng thông qua bài viết này, bạn sẽ tìm được giải pháp phù hợp để đuổi kiến gió ra khỏi nơi ở của mình!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

incon facebookInbox tư vấn ngay