Chia sẻ 15 cách đuổi kiến ra khỏi nhà đơn giản & nhanh chóng

Chia sẻ 15 cách đuổi kiến ra khỏi nhà đơn giản & nhanh chóng

Bất kỳ loài kiến nào xuất hiện trong nhà bạn đều có thể mang trên mình những mầm bệnh và loài vi khuẩn truyền nhiễm. Và để tiêu diệt chúng ngoài cách dùng thuốc côn trùng chúng ta có những cách tự nhiên để đuổi kiến ​​mà không cần sử dụng các sản phẩm có hại cho môi trường hoặc cho chính bạn. Cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

15 cách đuổi kiến ra khỏi nhà của bạn

Những cách sau đây hoàn toàn không dùng hóa chất nên bạn có thể yên tâm rằng chúng không gây hại tới sức khỏe của bạn. Đây cũng là những cách đuổi kiến không chỉ áp dụng tại Việt Nam mà còn trên nhiều nước phát triển khác.

Phấn có tác dụng đuổi kiến

Vẽ một đường phấn quanh của sổ để ngăn kiến vào nhà
Vẽ một đường phấn quanh của sổ để ngăn kiến vào nhà
Kiến ghét canxi cacbonat trong phấn, thực chất là vỏ nén của động vật biển.

Cách thực hiện rất đơn giản: bạn chỉ cần vẽ một đường lớn bằng phấn trên ban công hoặc bệ cửa sổ của bạn. Kiến sẽ không vào nữa, đường dây sẽ hoạt động như một rào cản. Vì chúng không thể tìm thấy đường vào và sẽ không xâm nhập được.

Dùng chanh để đuổi kiến

Sử dụng chanh để đuổi kiến nhanh gọn
Sử dụng chanh để đuổi kiến nhanh gọn
Kiến cực ghét mùi của chanh nên bạn có thể sử dụng chúng để ngăn kiến vào nhà một cách hữu hiệu. Có nhiều cách để thực hiện điều này, bạn có thể tham khảo 3 cách sau đây nhé:

  • Cách 1: Vắt chanh lấy nước cốt rồi xịt lên cửa và ngưỡng cửa sổ hoặc đường di chuyển của kiến. Kiến sẽ bỏ chạy nhanh chóng hoặc một số con không chạy kịp sẽ chết. Việc của bạn đơn giản là thu dọn xác kiến cho sạch sẽ.
  • Cách 2: Vắt hết nước cốt chanh rồi lấy vỏ của chúng cắt nhỏ. Tiếp theo bạn rải vỏ chanh cắt nhỏ lên đường đi của kiến hoặc trước miệng ổ kiến. Tinh dầu từ vỏ chanh sẽ làm lũ kiến khó chịu và đi tìm nơi khác để làm tổ. Hãy để vỏ chanh như vậy tới khi vỏ khô lại, bạn dùng chổi quét sạch đi là xong. Đây là cách đuổi kiến cực kỳ gọn lẹ nhé.
  • Cách 3: Bạn có thể dùng 4 quả chanh vắt lấy nước cốt rồi pha với 2 lít nước. Sử dụng hỗn hợp này để lau sàn nhà, ngôi nhà của bạn sẽ ngập tràn mùi chanh thơm mát và sạch bóng kiến ngay lập tức.

Hoa oải hương loại bỏ kiến ra khỏi nhà bạn

Oải hương đuổi kiến an toàn
Oải hương đuổi kiến an toàn
Mặc dù mùi hương của hoa oải hương là thứ mà chúng ta yêu thích, nhưng kiến lại rất ghét mùi hương của loài hoa này. Vì vậy, hãy đặt những cành hoa oải hương hoặc túi nhỏ ở nơi chúng thường đến. Ngoài ra bạn cũng có thể trồng loại hoa này ở nơi nhiều nắng, ở vườn hoặc lối ra vào không những giúp cho ngôi nhà có hương thơm dễ chịu và ngọt ngào hơn nữa mà kiến cũng bỏ đi vì ghét mùi hương này.

Sử dụng muối để đuổi kiến

Baking Soda đuổi kiến hiệu quả
Baking Soda đuổi kiến hiệu quả
Baking soda gần như là một loại bột thần kỳ! Một đồng minh thực sự trong nhà, bạn có thể sử dụng nó cho nhiều mục đích. Baking soda cũng rất hiệu quả để chống lại sự xâm nhập của kiến ​​trong nhà. Rắc bột baking soda ở những khu vực xuất hiện nhiều. Hoặc bạn có thể trộn bột baking soda với đường theo tỷ lệ bằng nhau và rồi khi kiến ngửi được mùi đường sẽ bò tới ăn bột baking soda, tính nở trong bột sẽ khiến dạ dày chúng bị nở và chết.

Lá bạc hà đuổi kiến hiệu quả

Kiến ghét mùi bạc hà - Bạn có thể tận dụng điều này
Kiến ghét mùi bạc hà – Bạn có thể tận dụng điều này
Sử dụng bạc hà như một loại tinh dầu mà bạn xịt vào nội thất của mình. Ngoài việc có mùi thơm, mùi hương của tinh dầu cũng làm lũ kiến không thể nhận biết dấu hiệu pheromone của nhau. Dẫn đến có thể làm náo loạn và đánh lạc hướng xua đuổi chúng ra khỏi nhà.

Hơn nữa bạn cũng có thể trồng cây bạc hà ở những chậu nhỏ, vừa giúp ngăn chặn kiến cản trở khả năng giao tiếp của kiến vừa giúp cho ngồi nhà thơm mùi hương bạc hà thơm mát lạnh.

Kiến rất ghét lá húng quế

Lá húng quế còn có tác dụng đuổi kiến hiệu quả
Lá húng quế còn có tác dụng đuổi kiến hiệu quả
Mùi nồng của húng quế sẽ dễ dàng đánh bật xua đuổi kiến. Bạn chỉ cần để lá ở những địa điểm kiến thường đi qua. Ngoài ra cũng như một số loại rau thơm khác bạn cũng có thể trồng cây húng quế ở khuôn viên ngoài trời, trồng trong chậu đặt ở cửa nhà vừa giúp thư giãn cùng mùi hương dễ chịu.

Hạt tiêu có thể dùng để đuổi kiến khỏi nhà bạn

Hạt tiêu dùng để đuổi kiến
Hạt tiêu dùng để đuổi kiến
Có phải lũ kiến đang tìm kiếm đường trong nhà bạn? Hãy rắc một chút hạt tiêu ở những nơi kiến thu hút : dọc theo kệ hoặc chân tường của nhà bạn. Mùi của hạt tiêu này sẽ phá vỡ dấu hiệu nhận biết của chúng về nguồn thức ăn và giao tiếp. Vì vậy khi rắc hạt tiêu lên lộ trình di chuyển của chúng sẽ khiến chúng tan tác lạc hướng.

Bạn có biết nước cũng có thể dùng để đuổi kiến

Nước tinh khiết ngăn cản đường đi của kiến
Bạn bất lực khi nhìn lũ kiến leo lên bàn ăn hoặc kệ để đồ ăn của gia đình. Hãy đặt một hộp nhựa dưới chân của bàn ăn, chân kệ rồi đổ đầy nước vào hộp nhựa đó. Bây giờ bàn, kệ của bạn giống như một lâu đài kiên cố xung quanh bởi một hào nước. Những con kiến sẽ không thể vượt qua chúng.

Băng dính có thể dùng để đuổi kiến

Băng dính được dùng đuổi kiến hiệu quả
Băng dính được dùng đuổi kiến hiệu quả
Khi bạn để đồ ăn hay những chiếc bánh ngọt và rất không muốn lũ kiến đáng ghét đến gần. Để bắt chúng, bạn chỉ cần tạo một “bức tường” xung quanh đối tượng bằng cách bao quanh nó bằng băng dính 2 mặt thông thường. Khi lũ kiến bò qua lớp băng dính  thì chúng sẽ bị dính chặt tại đó.

Trên đây là những mẹo đuổi kiến nhanh chóng, tiện lợi và thân thiện với môi trường. Mong rằng bài viết đã mang lại cho bạn những điều hữu ích trong việc đuổi kiến ngay tại gia đình của mình. Chúc các bạn thành công !

3.4/5 - (5 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

incon facebookInbox tư vấn ngay