Cách Khử Mùi Hôi Nhà Vệ Sinh Đơn Giản, Triệt Để Nhất Năm 2022 - Ths Bùi Huy Hoàng

Cách Khử Mùi Hôi Nhà Vệ Sinh Đơn Giản, Triệt Để Nhất Năm 2022

Khử mùi hôi nhà vệ sinh làm ảnh hưởng rất lớn đến không gian sống, sức khỏe cũng như sinh hoạt của gia đình. 

Khử mùi hôi nhà vệ sinh là một việc làm cần thiết khi nó làm ảnh hưởng rất lớn đến không gian sống, sức khỏe cũng như sinh hoạt của gia đình. Vì vậy, rất nhiều gia đình đã tốn nhiều thời gian, công sức, tiền bạc mà không mang lại hiệu quả như mong muốn.

Trong bài viết hôm nay, Nhà Sạch Bốn Mùa sẽ đưa ra những vấn đề nguyên nhân, cách khắc phục cũng như mẹo khử mùi hôi nhà vệ sinh chuẩn nhất hiện nay.

Tại sao nhà vệ sinh bị hôi?

Nhà vệ sinh của một số gia đình mặc dù được vệ sinh rất sạch sẽ. Nhưng thường xuyên có mùi hôi khó chịu. Theo kinh nghiệm của Nhà Sạch Bốn Mùa, mùi hôi có thể do các nguyên nhân sau:

 • Bể phốt, hầm cầu bị đầy: bể phốt và hầm cầu là nơi chứa toàn bộ chất thải trong gia đình. Khi bị phân hủy trong môi trường kị khí sẽ tạo thành nước và bùn. Ngoài ra, có một phần không thể phân hủy, đóng tảng trên bề mặt hầm. Đây là nguyên nhân dẫn đến tình trạng đầy hầm vệ sinh. Khi đầy hầm vệ sinh, các bè phân sẽ gây ra mùi hôi khó chịu.
 • Ống thông nhà vệ sinh bị tắc: Khi lỗ thông hơi bị tắc, lượng khí không thoát được một phần sẽ đi vào nhà vệ sinh. Gây ra mùi khó chịu.
 • Lượng nước trong siphong quá thấp: mùi hôi sẽ trào ngược vào nhà vệ sinh.
 • Các chất cặn bã bám lâu ngày trong đường ống: ở đường ống thoát sàn hoặc ở một số bộ phận bị đọng nước, đóng cặn. Theo thời gian, các chất cặn bã này bị phân hủy, gây mùi hôi.

Tóm lại, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng bồn cầu bị hôi. Nhưng gốc rễ của vấn đề ở mùi hôi là H2S, SO2 do sự phân hủy các chất hữu cơ, các chất dư thừa trong hầm cầu và đường ống.

Khử mùi nhà vệ sinh có vai trò quan trọng như thế nào trong cuộc sống?

Mùi hôi nhà vệ sinh gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống sinh hoạt, sức khỏe cũng như môi trường xung quanh chúng ta. Những ảnh hưởng của mùi hôi nhà vệ sinh đối với chúng ta điển hình như sau:

Ảnh hưởng xấu đến cuộc sống hàng ngày

 • Quá trình sinh hoạt sẽ bị ảnh hưởng không nhỏ bởi mùi hôi của nhà vệ sinh. Đặc biệt là vào sáng sớm.
 • Khi mọi sinh hoạt của gia đình bắt đầu: đánh răng, súc miệng, đi vệ sinh sẽ bị xáo trộn cũng như cảm giác khó chịu khi sử dụng nhà vệ sinh.
 • Nhiều trường hợp quá trình ăn uống, nghỉ ngơi cũng bị ảnh hưởng bởi mùi hôi.

Sức khỏe bị ảnh hưởng

 • Nguyên nhân chính gây ra mùi hôi nhà vệ sinh là do hỗn hợp khí H2S và SO2. Khi tiếp xúc lâu, chắc chắn chúng sẽ gây kích ứng niêm mạc mũi, da, miệng, ảnh hưởng xấu đến phổi.
 • Mặc dù cơ chế đào thải các loại chất khí này trong cơ thể vẫn có nhưng chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe.

Ảnh hưởng đến tâm lý

Mùi hôi nhà vệ sinh dẫn đến tình trạng cáu gắt, thậm chí là hội chứng sợ nhà vệ sinh.
 • Tất nhiên, mùi hôi của nhà vệ sinh sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và sinh hoạt. Và một yếu tố nữa là nó chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của các thành viên trong gia đình.
 • Dẫn đến tình trạng cáu gắt, thậm chí là hội chứng sợ nhà vệ sinh.

Tạo ấn tượng xấu

 • Trường hợp này xảy ra đối với nhà vệ sinh của các nhà hàng, khách sạn nếu có mùi hôi. Chắc chắn khách hàng đánh giá về chất lượng dịch vụ. Cũng như chắc chắn khách hàng sẽ có ấn tượng không tốt.
 • Trong trường hợp các gia đình, mùi hôi của nhà vệ sinh sẽ tạo ra ảnh hưởng đến khách của gia chủ. Chắc chắn sẽ có ấn tượng xấu, không thiện cảm với gia chủ.

Tại sao dùng nhiều cách khử mùi hôi toilet mà vẫn không khắc phục được?

Hiện nay, trên mạng có rất nhiều mẹo khử mùi hôi nhà vệ sinh như: dùng rượu, nước xịt phòng, xông tinh dầu. Ngay lập tức đã cho hiệu quả như mong muốn. Mùi hôi sẽ hết ngay lập tức, mang lại hương thơm dễ chịu cho toilet.

Tuy nhiên, sau một thời gian ngắn mùi hôi quay trở lại, điều này làm cho bạn cảm thấy bối rối.

Điều quan trọng nhất trong việc xử lý mùi hôi nhà vệ sinh là xác định chính xác nguyên nhân gây ra mùi hôi. Có thể do thùng rác để trong nhà qua đêm, phân hủy gây mùi hôi hoặc cặn bã, mảng bám trên thành ống. Lâu ngày bị phân hủy hoặc có thể do bể phốt gia đình bạn sử dụng lâu ngày…

Vì vậy, khi xác định được đâu là nguyên nhân gây ra mùi hôi nhà vệ sinh thì chắc chắn bạn có thể giải quyết nhanh chóng, tiết kiệm chi phí và giảm thời gian.

Sau đây là cách khử mùi hôi nhà vệ sinh hiệu quả nhất mà công ty chúng tôi đúc kết được trong quá trình hoạt động của chính mình như sau:

Khử mùi bồn cầu bằng dầu xanh hoặc dầu gió

 • Cách thực hiện

Dầu gió có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc trị cảm, giảm đau hay giảm phù nề, thì dầu gió có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc xử lý mùi hôi nhà vệ sinh?

Để làm điều này rất đơn giản. Chỉ cần lấy chai dầu gió đã mở nắp ra và đặt vào một góc nhà vệ sinh. Mùi hương của tinh dầu sẽ khử hết mùi hôi phát sinh.

Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng dầu gió
 • Lưu ý:

Khi sử dụng phương pháp này là phải dọn sạch sẽ toilet. Vì dầu gió chỉ có tác dụng ngăn mùi hôi nhẹ phát sinh.

Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng giấm

 • Cách thực hiện

Do đó, bạn chỉ cần đổ một ít giấm lên khăn và lau toàn bộ nhà vệ sinh hoặc chấm giấm ăn tại các góc tường, mùi hôi chắc chắn sẽ được khử bớt.

Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng giấm
 • Lưu ý

Khi sử dụng giấm ăn là không được đổ giấm ăn lên đồ kim loại trong bồn cầu vì giấm ăn sẽ có tác dụng ăn mòn và rỉ sét kim loại. Do đó sẽ làm hư hại và ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của thiết bị.

Giấm ăn ngoài tác dụng mà ai cũng biết thì còn có tác dụng khử mùi hôi nhà vệ sinh rất hiệu quả. Vì trong giấm ăn có axit axetic.

Chất này có tính sát khuẩn nhẹ nên có thể tiêu diệt vi khuẩn gây mùi hôi hoặc nấm mốc gây ra.

Khử mùi hôi nhà vệ sinh hiệu quả bằng bột giặt.

 • Cách làm

Đối với phương pháp này, cần phải sử dụng thường xuyên trong quá trình sử dụng. Cách thực hiện rất đơn giản bằng cách đổ 10 – 20g vào nước và khi hòa tan sẽ cho vào đường ống.

Sau đó, dội nước mạnh vào đường ống để rửa sạch mọi chất bẩn. Sau đó, tình hình sẽ được giải quyết.

Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng bột giặt
 • Lưu ý

Hiệu quả không cao bằng các phương pháp khác. Đây là biện pháp duy trì tình trạng của nhà vệ sinh sau khi sử dụng phương pháp khử mùi hiệu quả khác.

Khử mùi bồn cầu bằng sả

 • Cách làm

Chỉ cần ra chợ, mua một bó sả và tiến hành đập dập. Treo trong nhà vệ sinh, sẽ tạo ra một không gian trong lành và không còn mùi hôi khó chịu.

Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng sả
 • Lưu ý:

Tinh dầu sả không chỉ đóng vai trò quan trọng trong việc xua đuổi muỗi và các loại côn trùng khác. Nó cũng đóng vai trò quan trọng trong việc xua tan mùi hôi khó chịu trong nhà vệ sinh và phòng tắm.

Thực hiện rất đơn giản, nhưng hiệu quả cao.

Khử mùi bồn cầu bằng nước hoa

 • Cách làm

Chỉ cần phun, xịt nước hoa vào không gian phòng hoặc lau không gian bằng khăn vải có chứa nước hoa.

Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng nước hoa
 • Lưu ý

Phương pháp này rất nhanh chóng và đơn giản để sử dụng. Thực tế đã có rất nhiều người sử dụng, đặc biệt là các phòng karaoke, nhà nghỉ, phòng khách sạn ..

Với cách làm đơn giản, gọn nhẹ như vậy chắc chắn sẽ giúp không gian nhà vệ sinh xua tan đi những mùi hôi khó chịu của nhà vệ sinh.

Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng cách đốt giấy báo

 • Cách làm

Chỉ cần đốt giấy báo trong nhà vệ sinh thì làn khói đó sẽ ám mùi của nhà vệ sinh

Làm cho môi trường dễ chịu hơn.

Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng giấy báo
 • Chú ý khi thực hiện:

Khử mùi hôi bằng cách đốt giấy báo là phương pháp xử lý nhanh và đơn giản nhất.

Khi sử dụng phương án này, cần chú ý đến an toàn cháy nổ, cũng như thực hiện cẩn thận.

Khử mùi bồn cầu bằng rượu

 • Cách làm:

Đối với phòng tắm, bạn chỉ cần đặt một ly rượu nhỏ ở góc nhà vệ sinh. Điều này sẽ giúp không khí trong phòng dễ chịu hơn rất nhiều ..

Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng cồn
 • Lưu ý khi thực hiện:

Cách khử mùi hôi nhà vệ sinh đơn giản và dễ thực hiện khác là sử dụng rượu được sử dụng rất nhiều trong thực tế.

Cần vệ sinh sạch sẽ để đảm bảo hiệu quả của phương pháp.

Khử mùi bồn cầu bằng baking soda hoặc bột thông cống

 • Cách làm:

Chỉ cần hòa 1 lượng bột soda hoặc bột thông cống vào nước. Đợi cho phản ứng xảy ra hoàn toàn với nước chúng ta đổ hết vào đường ống thoát nước.

Với đặc tính của mình, hỗn hợp sẽ phá vỡ mọi tắc nghẽn một cách nhanh chóng. Cũng như phá hủy toàn bộ những cặn bẩn, mỡ thừa. Đây là nguyên nhân gây ra mùi hôi trực tiếp trong nhà vệ sinh.

Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng chất tẩy rửa cống
 •  Lưu ý khi sử dụng:

Những hóa chất này cực kỳ mạnh và nên để xa tầm tay trẻ em.

Chú ý đeo găng tay khi sử dụng để đảm bảo không dính vào da gây bỏng, nóng.

Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng cách đốt nến thơm

 • Cách làm:

Đốt nến thơm cũng là một trong những cách khử mùi hôi nhà vệ sinh đơn giản nhất được nhiều người áp dụng hiện nay.

Với biện pháp này, bạn cần chú ý dọn dẹp nhà vệ sinh gọn gàng, sau đó tiến hành đốt nến thơm trong bồn cầu.

Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng nến thơm
 • Chú ý khi sử dụng

Ngoài ra, khi sử dụng phương pháp xử lý mùi hôi nhà vệ sinh này, bạn cũng cần hết sức lưu ý đến vấn đề an toàn cháy nổ.

Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng cách lắp quạt thông gió

 • Nhiều trường hợp do nhà vệ sinh quá bí, thiếu khí lưu thông dễ phát sinh mùi hôi. Vì vậy, cần đảm bảo thông gió bằng cách lắp đặt quạt thông gió.
 • Khi đó, toàn bộ không khí gây mùi hôi cũng như vi khuẩn trong nhà vệ sinh sẽ được đẩy ra ngoài nhờ quạt hút.

Nhờ đó, nó không chỉ tạo sự thông thoáng trong nhà vệ sinh mà còn giảm thiểu các loại bệnh tật trong nhà một cách tốt nhất.

Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng cách lắp quạt thông gió

Khử mùi hôi cống rãnh trong nhà vệ sinh bằng phễu thoát mùi

 • Đây là phương pháp được sử dụng phổ biến nhất khi lắp đặt các thiết bị trong nhà. Trong quá trình thi công, người ta thường lắp đặt phễu chống mùi hôi để ngăn mùi hôi thoát ngược vào nhà vệ sinh.
 • Đây là một biện pháp phòng ngừa và hỗ trợ, không phải là một biện pháp quyết định. Vì vậy, khi lắp đặt cần hết sức lưu ý để đảm bảo hiệu quả tốt nhất trong việc xử lý mùi hôi nhà vệ sinh.

Ngoài những phương pháp trên còn có một số phương pháp được nhiều người áp dụng. Đơn giản như: Khử mùi bồn cầu bằng cà phê, bằng chanh, lá dứa, bằng nước tẩy, men vi sinh

Công ty xử lý mùi hôi nhà vệ sinh chuyên nghiệp, triệt để và chuyên nghiệp nhất

Với những cách xử lý mùi hôi nhà vệ sinh như trên bạn cũng có thể giải quyết được vấn đề để đảm bảo tình trạng nhà vệ sinh luôn tốt nhất. Tuy nhiên, nhiều trường hợp bạn không thể giải quyết triệt để mà cần phải có một chế phẩm đặc biệt hoặc một phương pháp mới để điều trị hiệu quả nhất.

Nhiều trường hợp do thiết kế đường ống thoát nước sai hoặc đường ống bị bám cặn bẩn, tắc nghẽn, có mùi dầu mỡ hoặc do bể phốt bị tắc. Trường hợp này cần phải có đơn vị chuyên nghiệp thực hiện.

Công ty Nhà Sạch Bốn Mùa chúng tôi là đơn vị hàng đầu cả nước về thi công sửa chữa nhà vệ sinh, chống bám bẩn nhà vệ sinh. Chúng tôi sẽ nhanh chóng tìm ra nguyên nhân của vấn đề. Để có phương án thi công tốt nhất.

Công ty chúng tôi còn thực hiện các dịch vụ thông tắc bể phốt, thông tắc cống, thông tắc bồn cầu. Với giá rẻ nhất – chuyên nghiệp nhất tại Hà Nội. Với phương châm làm việc nhanh chóng – uy tín – trách nhiệm. Vì vậy, chúng tôi chắc chắn sẽ đem đến sự hài lòng cao nhất cho khách hàng.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

incon facebookInbox tư vấn ngay