Thuốc diệt mối Lenfos 50EC có tốt không, mua ở đâu giá rẻ - Ths Bùi Huy Hoàng

Thuốc diệt mối Lenfos 50EC có tốt không, mua ở đâu giá rẻ

Thuốc diệt mối Lenfos 50EC là sản phẩm thông dụng nhất nhì thị trường hiện nay. Loại thuốc này được cả nhà thầu và thợ kỹ thuật đánh giá cao và sử dụng cho vô số công trình từ mới đến cũ. Công dụng thực tế của nó tốt như thế nào? Thành phần, cơ chế cũng như cách dùng, giá bán ra sao? Bài viết hôm nay, Nhà Sạch Bốn Mùa sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin chính xác nhất!

Thuốc diệt mối Lenfos 50EC là gì

Thuốc diệt mối Lenfos 50EC chuyên dùng cho công trình xây dựng
Thuốc diệt mối Lenfos 50EC chuyên dùng cho công trình xây dựng
Lenfos 50EC là chế phẩm thuốc diệt mối dạng nước chuyên dùng cho các công trình xây dựng, được sản xuất bởi tập đoàn Hockley international Ltd nổi tiếng Vương quốc Anh rồi được nhập khẩu chính thức về thị trường nước ta. Công ty này chính là đơn vị đã nghiên cứu và sản xuất thành công thuốc diệt mối Termize 200SC với hiệu quả không thua kém.

Thông tin sản phẩm

 • Tên thương hiệu: Lenfos 50EC
 • Nhà sản xuất: Hockley International Ltd
 • Xuất xứ: Vương Quốc Anh
 • Đóng gói: 100ml

Thành phần trong thuốc diệt mối Lenfos 50EC

Thuốc diệt mối Lenfos 50EC chỉ có 1 thành phần chính là Chlorpyrifos Ethyl hàm lượng 500g/lít kèm theo một vài phụ gia khác. Trong đó, Chlorpyrifos Ethyl có công thức hóa học C9H11CL3NO3PS, là một hoạt chất thuốc trừ sâu gốc Organophosphate. Hoạt chất tinh khiết này được tạo thành từ các tinh thể màu trắng hoặc không màu với mùi hơi gắt, như trứng thối hoặc tỏi.

Theo các chuyên gia của Dow AgroSciens thì Chlorpyrifos có thể diệt trừ đến 280 loại sâu hại và côn trùng khác nhau, bao gồm cả mối, muỗi và giun tròn. Nó được đăng ký chính thức thuốc diệt côn trùng vào năm 2006 bởi Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ (US EPA). Nguyên lý hoạt động là làm tê liệt hệ thần kinh trung ương của mối, đưa chúng vào trạng thái tử vong.

Hướng dẫn sử dụng thuốc diệt mối Lenfos 50EC

Hướng dẫn sử dụng thuốc diệt mối Lenfos 50EC
Hướng dẫn sử dụng thuốc diệt mối Lenfos 50EC
Cách sử dụng thuốc diệt mối Lenfos 50EC tùy theo diện tích và khu vực cần sử dụng. Các bạn pha thuốc theo liều lượng 40ml thuốc/1l nước rồi thực hiện như sau:

 • Xử lý mối trước khi xây dựng công trình: Tưới đều dung dịch thuốc diệt mối Lenfos 50EC cho mỗi m2 khu vực đổ móng hoặc mặt nền trước khi đổ sàn.
 • Đối với nhà cửa, công trình có sẵn hoặc đê điều: Bạn khoan các lỗ cách nhau khoảng 50cm rồi bơm khoảng 3l dung dịch thuốc cho một lỗ khoan hoặc vùng có nguy cơ mối tấn công.

Cơ chế hoạt động của thuốc diệt mối Lenfos 50EC

Giống như hầu hết thuốc diệt mối khác, Lenfos 50EC có cơ chế hoạt động dựa trên nguyên lý lây lan bầy đàn, xảy ra như hiệu ứng đô-mi-nô.  Cụ thể, thuốc phun vào khu vực gần hang ổ của mối. Những con mối thợ, mối lính đi kiếm ăn sau khi hít hoặc ăn phải sẽ bị chặn một enzyme kiểm soát các tín hiệu di chuyển giữa các tế bào thần kinh. Hệ thống thần kinh theo đó không thể gửi tín hiệu bình thường, gặp trục trặc và làm tê liệt cơ thể mối.

Quá trình này diễn ra từ từ nên mối không lập tức chết đi mà quay về tổ và truyền bệnh cho các cá thể mối khác bởi hình thức sinh sống và trao đổi thức ăn quần thế. Dây chuyền này kéo dài cho tới khi truyền cho mối chúa – con quyết định sự sinh sôi nảy nở của cả đàn. Chỉ khoảng 1-2 ngày sau, toàn bộ mối trong đàn trúng thuốc sẽ bị diệt sạch gây ra hiện tượng chết hàng loạt. Mối chúa bị chết nên và tổ mối hoàn toàn ngừng hoạt động.

Công dụng thuốc diệt mối Lenfos 50EC mang lại

Từ cơ chế tác động trên, thuốc diệt mối Lenfos 50EC được khẳng định có công dụng diệt mọi loại mối ở mọi địa điểm và không giới hạn phạm vi rộng hẹp. Thời gian tác dụng của thuốc nhanh hơn hẳn một số dòng sản phẩm phổ biến khác trên thị trường. Sức công phá mạnh mẽ nên diệt sạch, diệt tận gốc cả đàn mối. Nồng độ hoạt chất trừ sâu bên trong thuốc đảm bảo diệt được mối mà không gây hại cho con người.

Thuốc diệt mối Lenfos 50EC đạt hiệu quả hàng đầu trên thị trường
Thuốc diệt mối Lenfos 50EC đạt hiệu quả hàng đầu trên thị trường
Nhược điểm duy nhất là qua các nghiên cứu ở một vài loại đất khác nhau, người ta nhận thấy trong điều kiện bình thường thì thành phần chính Chlorpyrifos Ethyl có trong thuốc chóng bị phân giải và gần như không tồn dư trong đất. Hiện tượng rửa trôi theo nước ở những địa điểm phun thuốc không xuất hiện nên an toàn cho đất đai. Khả năng tồn lưu của thuốc không cao nên thích hợp dùng để diệt mối cấp tốc hơn.

Lưu ý khi sử dụng thuốc diệt mối Lenfos 50EC

 • Sử dụng đầy đủ đồ bảo hộ lao động khi pha, phun và tưới thuốc.
 • Tuyệt đối không ăn uống hoặc hút thuốc lá khi xử lý thuốc.
 • Không để thuốc dính vào da hay cơ thể con người.
 • Tắm rửa sạch sẽ ngay sau khi xử lý thuốc.
 • Không nên dùng Lenfos 50EC tại khu vực gần ao hồ nuôi cá.
 • Bảo quản Lenfos 50EC ở nơi an toàn, xa tầm tay của trẻ em.
 • Hãy hủy bỏ chai thuốc theo hướng dẫn sử dụng ghi trên bao bì.

Tuỳ từng loại “công trình” và khu vực khác nhau, thuốc diệt mối Lenfos 25EC sẽ phát huy sức công phá với liều lượng tương ứng. Để tránh lãng phí hoặc dùng quá liều gây nguy hiểm cho môi trường và sức khỏe mọi người xung quanh, bạn đừng quên làm theo đúng hướng dẫn ghi trên bao bì sản phẩm nhé! Trên đây là những thông tin về sản phẩm thuốc diệt mối Lenfos 50EC của Anh. Hy vọng các thông tin này hữu ích đối với các bạn.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

incon facebookInbox tư vấn ngay